2015-12-08 14:53:37
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-hap-thit-lon-thom":"c\u00e1ch h\u1ea5p th\u1ecbt l\u1ee3n th\u01a1m","cach-hap-thit-lon-thom-ngon-don-gian-ngay-tai-nha":"C\u00e1ch h\u1ea5p th\u1ecbt l\u1ee3n th\u01a1m ngon \u0111\u01a1n gi\u1ea3n ngay t\u1ea1i nh\u00e0","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA4L2NhY2gtbGFtLXRoaXQtbG9uLWhhcC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ5NTYxNzAzLTA5MDM0MGNhY2gtaGFwLXRoaXQtbG9uLXRob20tbmdvbi1kb24tZ2lhbi1uZ2F5LXRhaS1uaGEuanBn.webp

Cách hấp thịt lợn thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Thịt lợn hấp phải đảm bảo được vị ngọt, thơm, không béo, không bị ngấy và thơm ngon. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món thịt lợn hấp thơm ngon hấp dẫn.

– Thịt ba chỉ: 1 kg. Thịt ba chỉ có cả bì, chút mỡ, và nạc khi hấp sẽ rất ngon.

– Dầu đậu phộng: 60 ml. Nếu không có dầu đậu phộng, bạn có thể thay bằng bơ đậu phộng cũng được nhé!

– Dầu mè: 40 ml


– Rượu trắng: 20 ml

– Muối 30 gr, đường 15 gr, hạt tiêu 15 gr.

Cách làm thịt lợn hấp thơm ngon:

Bước 1: Thịt mua về, rửa bằng nước lạnh cho thật sạch. Lọc bỏ bớt phần thịt nạc (nếu phần thịt nạc hơi dầy).

Bước 2: Ướp thịt với các loại gia vị đã nêu bên trên trong khoảng 30 đến 40 phút.

Bước 3: Bó thịt lại thật khéo, dùng dây lạt buộc cố định lại. Lưu ý là không nên bó thịt chặt quá kẻo thịt lâu chín, không nên bó thịt lỏng tay quá kẻo nước ngọt của thịt chảy ra hết.

Bước 4: Hấp thịt khoảng 40 phút. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào miếng thịt rồi rút tăm ra. Nước thịt chảy ra màu trắng, không đỏ là thịt đã chín mềm.

Cuối cùng là thái thịt thành từng khoanh mỏng và trang trí trên đĩa, trên bát cơm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rát lạ miệng mà ngon.

– Thịt lợn mán (vai hoặc mông) 0,5kg – dành cho 4 người ăn.

– 05 củ sả, dầu hào, nước cốt dừa, hạt nêm, hạt dổi,rau mùi, cà rốt, ớt.

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, ướp cùng hạt dổi, dầu hào, hạt nêm và sả đã được băm nhỏ trong vòng 1 đến 2 tiếng.

– Cho lên chõ hấp khoảng 30 phút.

– Sau khi hấp, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa. Thịt hấp được chấm với muối trắng và hạt dổi. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất. Một số nơi dùng mẻ chưng làm nước chấm cùng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm rau cải xào thịt bò cho mâm cơm hấp dẫn
Cách làm rau cải xào thịt bò cho mâm cơm hấp dẫn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món rau cải xào thịt bò luôn khiến cả gia đình bạn mê mẩn bởi vị ngọt đặc trưng của cải, vị thơm ngậy của thịt bò. Cùng học cách chế biến nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...