2016-01-06 23:44:59
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-xoai-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i xo\u00e0i ngon","hap-dan-cho-bua-sang":"h\u1ea5p d\u1eabn cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-xoai":"x\u00f4i xo\u00e0i","xoi-xoai-ngon":"x\u00f4i xo\u00e0i ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzA2L2NhY2gtbmF1LXhvaS14b2FpLTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTIwOTg2OTktMDkxNjUzY2FjaC1uYXUteG9pLXhvYWktbmdvbi1oYXAtZGFuLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc.webp

Cách nấu xôi xoài ngon, hấp dẫn cho bữa sáng

Xôi xoài là món ăn mềm thơm và đẹp mắt. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Xôi xoài là món ăn ngon và lạ miệng.

– 1 chén gạo nếp khoảng 200gr

– 150ml nước cốt dừa

– 3 lá dứa xay với 500ml nước. Vắt lấy nước bỏ bã.


– 1 chút muối

– 70gr đường

– 1 trái xoài

– Mè trắng rang vàng

– Dừa non bào

– Nấu riêng nước cốt dừa: 150ml nước cốt dừa, 1 chút xíu muối, 20gr đường, 1 muỗng cà phê nhỏ bột bắp (hoặc bột năng).

Cách làm:

Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa vài tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh .

Bước 2: Trộn nếp với chút xíu muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.

Bước 3: Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ trang trí xung quanh xôi.

Bước 4: Nước cốt dừa, đường, chút xíu muối, lá dứa (nếu có) cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ.

Bước 5: Khi nước cốt dừa sôi, cho xôi vào nhẹ nhàng khuấy đều và nấu tiếp cho nước cạn, hạt sôi trong veo là tắt bếp.

Bước 6: Xôi cho vào chén, rồi úp ra dĩa.

Xoài thái miếng xếp xung quanh, rắc thêm mè và dừa non là bạn đã hoàn thành dĩa xôi xoài bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà rồi đấy.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Rất nhiều người thích món ăn này.

200 g gạo nếp.

200 ml nước cốt dừa.

2 quả xoài chín ngọt.

3 thìa canh đường cát trắng.

Chút muối, vừng rang vàng.

Cách làm:

Gạo nếp ngâm khoảng 6-8 tiếng rồi đem đãi sạch, để ráo nước.

Cho gạo nếp vào xửng hấp với một chút muối.

Bật bếp để nấu xôi chín.

Trong lúc chờ xôi chín, mở nắp hộp nước cốt dừa.

Hòa nước cốt dừa với đường trắng, cho vào nồi khuấy đều đến khi nước cốt dừa hơi sủi bọt tăm.

Khi hạt xôi tơi mềm, chín đều thì bạn tắt bếp đi.

Đổ từ từ nước cốt dừa đã pha vào xôi, dùng thìa gỗ trộn đều. 

Lấy vải xô đậy kín để ủ xôi.

Xoài rửa sạch, gọi vỏ, cắt miếng vừa ăn

Khi ăn bạn cho xôi ra đĩa, thêm xoài lên trên và rắc vừng.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi ngũ sắc ngon miệng, đẹp mắt cho bữa sáng
Cách nấu xôi ngũ sắc ngon miệng, đẹp mắt cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi ngũ sắc không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến hương vị thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...