Nguyên liệu:
– Quả lựu
– Dao
Cách tách lựu:
Cách 1:
Chia quả lựu thành 4 hoặc 8 phần theo chiều dọc, rồi khía vỏ theo phần đã chia nhé
Bạn chỉ việc tách các múi đã cắt thui là có thể chén được rồi. |
Cuối cùng, bạn chỉ việc tách các múi đã cắt thui là có thể chén được rồi
Cách 2:
Bạn chia quả lựu thành 3 hoặc 4 phần theo chiều ngang rồi khía vỏ
Sau đó, bạn tách bỏ phần vỏ đầu và cuối của quả
Dùng dao cắt dọc một đường
Sau đó tách các phần ra thưởng thức
Cách 3:
Khía phần đầu quả chia làm 4 phần rồi thả vào thau nước lọc
Sau đó, nhẹ nhàng tách từng múi trong thau nước
Để khoảng 1-2 phút, vớt sạch vỏ bỏ ra ngoài
Cuối cùng chắt nước ra và bạn đã có một bát hạt lựu ngon lành.
Cách làm nước ép lựu
Nước ép quả lựu có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt rất đẹp mắt, vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da. |
Nguyên liệu:
Lựu.
1 con dao nhỏ, thìa, máy xay sinh tố, lưới lọc, một bát nước sôi để nguội.
Cách làm:
Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm quả lựu.
Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
Dùng mũi dao chia quả lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột quả.
Dùng tay tách quả lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
Ngâm lựu vào một bát nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ.
Bạn cũng có thể dùng mũi dao để tách trực tiếp hạt lựu mà không cần ngâm vào nước.
Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.
Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
Nước ép quả lựu có màu đỏ thẫm hoặc hồng nhạt rất đẹp mắt, vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da.
Chúc các bạn thành công!
Cách chọn lựu ngon, ngọt, đỏ, nhiều dưỡng chất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Quả lựu không những ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe và vẻ đẹp. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn chọn được những quả lựu ngon, ngọt. |