Học Christine Hà làm cua rang me chỉ trong 20 phút
Christine gợi ý món cua rang me nên ăn cùng bánh mì Pháp và bia lạnh. Bánh mì xé thành các miếng nhỏ, chấm với nước sốt me chua chua ngọt ngọt, thịt cua thơm bùi, giòn giòn – nghe đã thấy hấp dẫn phải không nào?
Các trang nấu ăn trên mạng thường thích dùng loại cua bể to oành, mập mạp (gọi là cua Dungeness, cua Thái Bình Dương ) để rang với me. Thế nhưng cá nhân Christine Hà thích làm món này với cua xanh. Tuy nhỏ con nhưng thịt cua xanh chắc và có mùi vị ngọt ngào tinh tế. Ngoài ra, có thể tìm mua cua xanh dễ dàng và giá cũng không quá đắt.
Hướng dẫn làm món cua rang me kiểu Christine Hà
Món cua rang me của Christine Hà có nguyên liệu chính là cua xanh. Ảnh: Blog nhân vật |
Chuẩn bị (cho 4 người ăn):
Cua xanh: 10 con/Cua bể: 4 con
Bột tỏi: 2 thìa cà phê
Đường: 4 thìa canh đường
Nước mắm/ xì dầu: 4 thìa canh
Cùi me: 4 thìa canh
Hành củ: 3 củ, băm nhuyễn
Tỏi: 4 nhánh, thái nhỏ
Tương ớt tỏi: 1 thìa canh (có thể thay bằng tương ớt, tỏi ngâm dấm ớt)
Lá húng quế: 1/2 chén, cắt lát
Chanh: 2 quả, vắt lấy nước
Hành lá: 3 cây, xắt lát
Thời gian nấu: 20 phút
Bạn có thể gia giảm gia vị theo ý thích của mình!
Ghi chú: 1 thìa cà phê = 5ml, 1 thìa canh = 15ml, 1 chén = 250ml
Cách làm:
Sơ chế cua: Vặt bỏ 2 càng lớn, gạt qua một bên. Tách bỏ phần vỏ, mai và yếm, giữ lại nước và gạch cua. Chặt cua làm đôi, dùng chày giã nhỏ càng cua.
Ướp cua: Bỏ cua vào bát to, ướp với tỏi băm nhỏ, muối và ớt trong vòng ít nhất là 15 phút. Cho phần nước cua đã giữ lại vào bát con, cho thêm đường, nước mắm và cùi me.
Rang cua:
Để lửa to, bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn và cho hành củ vào xào qua. Cho thêm tỏi vào phi cùng cho đến khi dậy mùi. Bỏ thịt cua vào đảo đều.
Thêm hỗn hợp me vào rang cho đến khi nước me bốc hơi hết, liên tục đảo cua. Cho tương ơt tỏi vào chảo, đảo nhanh khoảng 30 giây. Đổ thêm 3/4 tách nước và 2 thìa canh lá húng quế.
Vặn lửa nhỏ, đậy vung và nấu cho đến khi cua chín đều – khoảng từ 8 đến 10 phút, thi thoảng lại mở vung để đảo cua.
Cho phần húng quế, nước cốt chanh và hành lá vào và rang thêm trong vòng 2-3 phút.
Bày cua ra đĩa dẹt to và dùng với bánh mì.
“Vua đầu bếp” Christine Hà – Khi nhược điểm trở thành ưu điểm
(Giải trí) – (Phunutoday) – Nhờ biến khuyết điểm của mình trở thành ưu điểm, Christine đã trở thành động lực khích lệ cho rất nhiều người. |