Khoai tây chiên bơ
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– 500g khoai tây
– 1 hộp bơ vàng
– Gia vị: dầu ăn, muối, tương ớt, giấy thấm dầu
Cách làm:
Bước 1:
– Gọt vỏ khoai tây
– Thái miếng dày vừa ăn, dài khoảng 0,5 cm, lưu ý bỏ khoai tây đã thái vào chậu nước lạnh, sau khi thái xong cho ra rổ để ráo nước
Bước 2: Chuẩn bị nước luộc khoai tây
– Pha nước theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường + 1 thìa muối, cho khoai tây vào luộc sơ qua
– Luộc đến khi khoai tây vừa chín tới, đổ vào chậu nước lạnh, ngâm trong 3 phút, vớt ra rổ để ráo nước
Bước 3:
– Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên, lưu ý nên chiên khoai tây với lượng dầu ngập mặt khoai tây nhé
Bước 4: Ướp vị khoai tây
– Trộn nguyên liệu trộn khoai tây theo tỉ lệ : 3 thìa bơ vàng + 1 thìa đường, cho vào chảo đun nóng đến khi đường và bơ tan chảy vào nhau, cho tiếp khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút đến khi bơ quyện đều quanh miếng khoai tây là được nhé
Khoai tây chiên xù
Nguyên liệu:
Món khoai tây chiên xù rất thích hợp làm cho bé ăn. |
400g khoai tây
200g thịt nạc hay thịt gà băm nhỏ hoặc 1 hộp cá ngừ tùy thích
1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài 150g bột mỳ
150g bột chiên xù
3 quả trứng gà, 50g bơ để ở nhiệt độ phòng
1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ, 1/4 củ hành tây băm nhỏ
Vài cây cần tây (chỉ lấy phần lá)
Muối, hạt tiêu.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư, cho vào nồi luộc.
Khoai chín mềm vớt ra cho ráo nước rồi đổ vào âu to.
Cho 50g bơ vào bát khoai.
Nghiền nát khoai tây và bơ, thêm vào 1 thìa nhỏ bột tỏi (hoặc tỏi băm nhuyễn), chút muối và hạt tiêu.
Cho thịt nạc hoặc thịt gà băm nhỏ hoặc cá ngừ hộp (tùy thích) vào âu khoai cùng 1/4 củ hành tây băm nhỏ (bạn có thể thay bằng hành khô), lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi.
Thêm tiếp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
Nặn khoai thành những viên tròn hoặc dài tùy thích.
Đổ bột mỳ, 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan và bột chiên xù ra 3 cái đĩa lòng sâu.
Lần lượt lăn viên khoai tây qua đĩa bột mỳ, đĩa trứng và đĩa bột chiên xù, làm tới hết.
Đổ dầu ăn vào chảo sao cho ngập viên khoai, đun sôi, thả khoai vào chiên chín vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng, chấm cùng tương ớt sẽ ngon hơn.
Món khoai tây chiên xù rất thích hợp làm cho bé ăn. Những viên khoai tây chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn bé sẽ rất thích.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối. |
Món ngon mùa thu: Thịt chiên sả thơm lừng cả xóm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi sém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn! |