2015-11-29 11:04:04
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-thit-ga-nau-dong":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt g\u00e0 n\u1ea5u \u0111\u00f4ng","dam-da-mon-thit-ga-nau-dong":"\u0111\u1eadm \u0111\u00e0 m\u00f3n th\u1ecbt g\u00e0 n\u1ea5u \u0111\u00f4ng","ga-nau-dong":"g\u00e0 n\u1ea5u \u0111\u00f4ng","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nau-dong-thit-ga":"n\u1ea5u \u0111\u00f4ng th\u1ecbt g\u00e0"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI5L2NhY2gtbmF1LWRvbmctdGhpdC1nYS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ4NzY5ODQzLTA4NTk1Mm1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1kYW0tZGEtbW9uLXRoaXQtZ2EtbmF1LWRvbmcuanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Đậm đà món thịt gà nấu đông

Không chỉ có thịt lợn, rất nhiều người sử dụng thịt gà để nấu đông. Cùng học cách chế biến món thịt gà nấu đông cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gà nấu đông rất ngon và bổ dưỡng.

– cho 5 người ăn:

½ con gà (khoảng 800gr)

150gr bì heo (nếu không dùng bì heo, có thể thay bằng 4 – 5 lá gelatine)


1 củ cà rốt, tỉa hoa

20gr nấm hương

30gr mộc nhĩ

Tiêu, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ gốc, thái chỉ.

Cà rốt tỉa hoa.

Bước 2:

Gà chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích xương, bạn có thể rút bỏ xương.

Bì heo thái miếng nhỏ (nếu dùng gelatine thì ngâm gelatine vào nước lạnh chừng 15 phút rồi vớt ra).

Bước 3:

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi (trừ cà rốt), nêm gia vị, mắm, tiêu vừa ăn, đảo sơ cho ngấm mắm muối.

Bước 4:

Đổ nước ngập thịt, nấu chừng 30 phút, thêm cà rốt, nấu thêm chừng 10 phút, hoặc tới khi thịt vừa nhừ thì tắt bếp.

Nếu dùng gelatine, tới bước này, cho gelatine đã ngâm nước từ trước, cho vào nồi, đảo đều.

Múc ra bát, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Món này ăn kèm với hành muối sẽ rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Thịt gà

Mộc nhĩ

Nấm hương

Muối, gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở. Sau đó cắt chân và thái mộc nhĩ thành dạng sợi, nấm hương để nguyên cả cái.

Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng một thìa cafe gia vị và hạt tiêu cho thơm. Phần xương đã lọc bạn đem ninh để lấy nước dùng.

Gà sau khi ướp bạn cho vào nồi xào cho săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn và cho mộc nhĩ, nấm hướng vào đảo đều.

Đổ phần nước dùng vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ  và đun nhỏ lửa để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông. Gà sau khi chín mềm múc ra bát cho nguội hoặc cho vào tủ lạnh sẽ nhanh đông hơn.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu thịt đông thơm ngon
Cách nấu thịt đông thơm ngon “ăn 1 muốn 10” cho mùa lạnh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông cực ngon và chuẩn vị cho những ngày lạnh mọi người cùng tham khảo nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...