Mới đây, thương hiệu Pizza Hut tại Nhật Bản đã tung ra loại bánh pizza mới có tên là “Pakuchi Sugite Kusa”, tạm dịch là “Quá nhiều rau mùi”.

Thịt, tôm đóng “vai phụ” trong chiếc pizza này.

Egawa Tasuku – một phóng viên yêu thích rau mùi (ngò rí) của Nhật Bản – đã ăn thử món pizza độc lạ này để kiểm chứng xem đó có phải là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư của Pizza Hut hay không.

Egawa cho biết anh đã rất háo hức được thử món bánh đúng khẩu vị. Ngay khi nhận được chiếc pizza, Egawa ngạc nhiên và thích thú khi thấy chiếc bánh giống như hình quảng cáo. Nguyên liệu trong chiếc pizza này gồm có tôm, sốt cà chua và sốt yangnyeom (có vị cay và ngọt), phủ ở trên là một lớp rau mùi đầy đặn.

Nói về hương vị của chiếc bánh, Egawa chia sẻ anh bị choáng ngợp bởi hương vị của rau mùi, đặc biệt là kết cấu của nó. Khi cắn một miếng, tất cả những gì bạn có thể cảm nhận là rau mùi, những nguyên liệu khác như tôm và nước sốt chỉ là thành phần phụ trong chiếc pizza này.

pizza vi la anh 1

Pizza phủ đầy rau mùi.

Egawa cho rằng chuỗi nhà hàng này nhắm đến việc tạo ra hương vị giống tom yum của Thái Lan, nhưng tất cả đều bị lấn át bởi hương vị rau mùi hăng nồng. Theo đánh giá của Egawa, anh cảm thấy món bánh có sự đơn điệu khi chỉ cảm nhận được rau mùi là chính. Để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, Egawa đã thêm một chút tương ớt tabasco.

Pizza Hut khá tự tin về công thức bánh độc đáo này. Đại diện nhãn hàng nói: “Ngay cả những người không thích rau mùi cũng có thể thưởng thức loại pizza này”. Ngược lại, Egawa không chắc rằng anh sẽ giới thiệu món này cho những người không thích rau mùi. Theo nhận xét của nam phóng viên, dư vị mạnh mẽ của rau mùi để lại khiến anh phải đánh răng ngay sau khi ăn nhưng vẫn có thể cảm nhận được mùi hương ấy đọng lại trong hơi thở cho đến tận ngày hôm sau.

Giá của một chiếc bánh pizza rau mùi cỡ vừa là 2.500 yen (khoảng 500.000 đồng).

Trước đó, thương hiệu Pizza Hut đã thường xuyên thử nghiệm những sự kết hợp ít ai dám nghĩ tới như pizza vị phô mai sầu riêng, pizza mì ramen hay thậm chí là pizza vị… bánh Oreo và mực chiên giòn.

pizza vi la anh 3

Pizza dành cho những thực khách phân vân giữa việc chọn ăn pizza hay ramen.

Theo Lương Đặng (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link