Những loại rau tốt cho bà mẹ mới sinh
Rau ngót rất tốt cho bà mẹ mới sinh
Rau ngót là sự lựa chọn hoàn hảo với tất cả sản phụ mới sinh. Ăn rau ngót giúp tăng cường sản xuất và khơi thông dòng sữa cho mẹ. Ngoài ra, nó còn có thể ngăn ngừa loãng xương, chữa vết loét, hạ sốt, và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh.
Những loại rau tốt cho bà mẹ mới sinh là điều được các mẹ quan tâm (Ảnh minh họa)
Rau mùng tơi rất tốt cho phụ nữ sau sinh
Rau mùng tơi có chứa hàm lượng lớn vitamin A, vitamin B3, chất nhầy, chất saponin và chất sắt,…giúp bà bầu sau sinh cải thiện tình trạng sữa của mình. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai phụ phục hồi sức khỏe sau sinh.
Rau diếp rất tốt cho phụ nữ sau sinh
Những phụ nữ sau sinh nên ăn nhiều rau diếp vì chúng có thể kích thích sữa về cho những mẹ không có sữa sau sinh.
Hoa bí
Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho, sắt, vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Hoa bí có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ngon khác nhau. Ăn hoa bí giúp mẹ bầu lợi sữa, lợi tiểu, hạ nhiệt và chữa các chứng đau chướng bụng.
Hoa chuối
Hoa chuối là một loại thực phẩm giúp lợi sữa. Phụ nữ sau khi sinh có thể sử dụng hoa chuối hột, hoặc hoa chuối tây để ăn, vì chúng khá an toàn, không có thuốc trừ sâu hay các chất kích thích như trong rau xanh.
Đu đủ xanh
Cháo móng giò với đu đủ xanh là một món ăn giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ mới sinh. Trong đu đủ chứa nhiều prtein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… cũng rất tốt cho sức khỏe của mẹ và nguồn sữa mẹ.