Bạn cần bố trí nội thất gỗ ở nơi thoáng đãng, tránh nắng và ẩm, làm sạch bằng khăn mềm thay vì khăn khô, xơ cứng.

Ảnh: Combo Home

Trong xu hướng thiết kế hiện nay, đồ nội thất gỗ được ưa chuộng do tính thẩm mỹ cao, thân thiện trong không gian sống. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng đồ nội thất gỗ để giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ có thể bạn chưa biết.

1. Tránh tiếp xúc với hơi ẩm trong thời gian dài

Đồ nội thất gỗ có tuổi thọ rất cao, đặc biệt là gỗ tự nhiên khi được tẩm sấy đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn để đồ gỗ tại những nơi có độ ẩm cao lâu ngày, đồ dùng gỗ dễ bị ẩm mốc, sinh ra mối mọt, làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng chất lượng đồ dùng. Do vậy, bạn cần bố trí nội thất gỗ cách xa nguồn nước, lắp đặt trên cao hay tại những không gian thoáng đãng.

2. Đặt xa nguồn sáng mặt trời

Đồ gỗ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu trong thời gian dài cũng sẽ bị nứt vỡ, cong vênh, bạc màu nhanh chóng. Nếu không gian nhà bạn có nhiều ánh nắng chiếu vào, phương án là lắp thêm rèm cửa vừa tạo không gian riêng tư vừa tránh ảnh hưởng đến các đồ nội thất trong nhà.

3. Làm sạch và đánh bóng định kỳ

Đồ nội thất làm từ bất kỳ chất liệu nào cũng cần được thường xuyên làm sạch trong quá trình sử dụng. Riêng với đồ nội thất gỗ, đặc biệt là gỗ tự nhiên sẽ thêm công đoạn đánh bóng định kỳ. Thay vì bỏ đồ bị bạc màu và mua các sản phẩm khác, bạn chỉ cần đánh bóng hoặc sơn vecni, tạo bề mặt bóng, vừa tăng độ bảo vệ cho sản phẩm vừa giúp chúng luôn như mới.

4. Chú ý khi sử dụng các vật liệu vệ sinh

Với bề mặt gỗ, bạn sử dụng khăn mềm có độ ẩm thấp để lau chùi. Không được sử dụng những loại khăn khô chất liệu xơ cứng vì dễ làm xước xát bề mặt gỗ. Khi lau chùi bề mặt đồ dùng, bạn lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa vì chúng dễ khiến đồ gỗ nhanh bạc màu. Không sử dụng những dụng cụ như cọ bằng kim loại hay các loại giấy ráp để làm mượt bề mặt gỗ, trừ các món đồ gỗ chưa sơn phủ.

Theo Đoàn Mạnh (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link