Một số thực phẩm nấu bằng nồi chiên không dầu trở nên giòn ngon, trong khi những loại khác có thể bị khô hoặc cháy.

Thực phẩm đông lạnh giòn ngon khi dùng nồi chiên không dầu. Theo Stephanie Pixley (Phó tổng biên tập về thực phẩm của chương trình truyền hình America’s Test Kitchen), nồi chiên không dầu là một thiết bị tuyệt vời để nấu thức ăn đã đông lạnh. Pixley cho biết nồi chiên không dầu làm cho món ăn giòn nhờ chức năng đối lưu. Tính năng này cho phép luồng khí nóng bao quanh đồ ăn và giúp chín đều cũng như nhanh hơn.

Cải Brussels (bắp cải mini) trở nên giòn và chín đẹp mắt trong nồi chiên không dầu ngay cả khi bạn không cho thêm dầu ăn.

Bạn có thể làm bánh quy một cách nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu. Pixley nói với Insider: “Tôi thích để sẵn những viên bột làm bánh quy trong tủ đông để có thể lấy một (hoặc một vài) cái mà không cần phải làm cả mẻ. Và tôi luôn nướng bánh quy trong nồi chiên không dầu”. Bạn không phải làm nóng nồi chiên không dầu trước nên có thể cho ra lò những chiếc bánh quy tự làm chỉ trong vòng 10 phút.

Bỏ ra chút công sức, bạn có thể chế biến món beefsteak chín đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu. Nồi chiên không dầu đóng vai trò như một chiếc lò nướng thu nhỏ nên cũng có thể được dùng để nướng steak.

Nồi chiên không dầu có thể giúp bạn tránh món bí ngòi bị sũng nước. Bí ngòi giải phóng rất nhiều hơi ẩm trong quá trình nấu, do đó khi chiên hay nấu bí theo cách thông thường bạn sẽ thấy nước tiết ra khá nhiều. Thay vào đó, bạn nướng bí ngòi trong nồi chiên không dầu thì không gặp phải tình trạng này.

Ức gà nướng cũng rất ngon khi sử dụng nồi chiên không dầu. Nhiệt độ cao và luồng không khí liên tục của nồi chiên sẽ làm cho phần thịt bị nướng bên ngoài trông đẹp mắt và hấp dẫn. Tuy nhiên, không nên phết gia vị quá nhiều vì có thể chảy xuống và bám bẩn vào nồi chiên.

Sử dụng nồi chiên không dầu để nấu thịt xông khói là cách tốt nhất để những miếng thịt ngon và ít mỡ béo hơn.

Trong khi bắp cải mini phù hợp với nồi chiên không dầu thì súp lơ lại không. Nếu bạn cho súp lơ vào nướng trong nồi chiên thì chúng có thể bị khô và cháy trước khi chín.

Tránh cho những miếng thịt lớn hoặc gà nguyên con vào nồi chiên không dầu vì món ăn sẽ không chín đều. Chẳng hạn phần thịt đặt ở vị trí gần nguồn nhiệt nhất sẽ cháy và khô khốc trước khi phần ở xa nguồn nhiệt chín.

Không nên cho bất kỳ thực phẩm nào có bột ướt vào nồi chiên không dầu, chẳng hạn hotdog hoặc tempura tôm. Bột ướt (bột chiên xù) nếu không được ngâm dầu thì bột sẽ không đông lại, điều đó có nghĩa là món chiên sẽ không giòn như bạn mong đợi. Bột không chỉ rơi ra khỏi thức ăn trong khi nấu mà còn có thể bị cháy và dính vào đáy nồi chiên không dầu.

Các loại rau xanh tươi không nên cho vào nồi chiên không dầu vì chúng sẽ lộn xộn và không chín đều. Chẳng hạn bạn muốn làm món cải xoăn chiên giòn thì nên dùng lò nướng bình thường.

Không nên cho thịt và rau củ đã nướng sẵn vào trong nồi chiên không dầu vì sẽ khiến món ăn càng thêm khô hơn.

Theo An Ngọc (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link