2018-04-08 11:47:13
{"meo-vat":"M\u1eb9o V\u1eb7t"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA0LzA4LzQtMTE0My5qcGc=.webp

Phương pháp sơ chế sai lầm khiến 5 loại thực phẩm này mất sạch chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm khoevadep.vn tổng hợp dưới đây thường bị chúng ta sơ chế sai cách khiến chúng ta không tận dụng được hết chất dinh dưỡng vốn có của nó.
1

 

1. Bông cải xanh

Sai lầm: Luộc rau.

Giải thích: Theo nghiên cứu của Đại học Illinois ở Urrban- Champaign thì hấp rau sẽ giúp giữ lại các chất dinh dưỡng chống ung thư trong bông cải xanh tốt hơn các phương pháp nấu ăn khác. Sulforaphane – một hợp chất thực vật có tính chống ung thư rất tốt thường thấy trong các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, cải xoăn.

Hầu hết các phương pháp nấu ăn như luộc sẽ phá hủy những chất dinh dưỡng tốt này nhưng hấp thì sẽ giữ lại được chúng.

2

 

2. Dâu tây


Sai lầm: Cắt dâu trước khi ăn.

Giải thích: Theo một nghiên cứu của Brazil năm 2011, dâu tây nguyên quả có chứa 8-12% vitamin C nhiều hơn so với khi được cắt ra. Bởi nếu cắt, vitamin C trong dâu sẽ bắt đầu phân hủy khi nó tiếp xúc với ánh sáng và oxy. Để giữ được vitamin C được nhiều nhất, bạn nên cất chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ mát nếu muốn cất trữ lâu.

3

 

3. Cà chua

Sai lầm: Ăn sống.

Giải thích: Cà chua có thể giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ và chống lại ung thư tuyến tiền liệt, bảo vệ não không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã phát hiện ra có một số loại thực phẩm không nên ăn sống ví dụ như cà chua vì sẽ làm thiếu chất lycopene. Việc nấu chín cà chua sẽ tốt hơn vì làm tăng đáng kể lượng lycopene – chất hóa học chống oxy hóa.

4

 

4. Đồ đông lạnh

Sai lầm: Không bao giờ ăn đồ đông lạnh.

Giải thích: Mary Cluskey – phó giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Oregon Sate cho biết: “Hầu hết mọi người nghĩ rằng thực phẩm tươi mới lành mạnh nhưng đây là quan niệm sai lầm. Trên thực tế, các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, trái cây và rau củ đông lạnh có nhiều chất chống oxy như polyphenols, vitamin C và beta-carotene hơn so với thực phẩm tươi.”

Phó giáo sư cũng cho hay khi rau củ già đi, các chất dinh dưỡng sẽ dần thay đổi. Vì vậy, đôi khi rau củ quả đã chín được đông lạnh sẽ chứa nhiều dinh dưỡng tốt hơn cho sức khỏe.

5

 

5. Dưa hấu

Sai lầm: Bỏ hạt dưa hấu khi ăn.

Giải thích: Hạt dưa hấu là nguồn magie và kẽm tuyệt vời (có thể giúp chống lại bệnh cảm thông thường) và một nguồn protein dồi dào. Vì thế bạn đừng bỏ hạt dưa hấu khi ăn kẻo lãng phí đi nguồn dinh dưỡng đáng quý.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở...

Hồ Ngọc Hà dành cả kỳ nghỉ lễ tập thể thao, kết quả khiến chính chủ mừng ‘rớt nước mắt’

Công chúng khá dễ hiểu khi Hồ Ngọc Hà sắp chạm ngưỡng 40 tuổi vẫn giữ được vóc dáng chuẩn chỉnh. Mới đây, Hồ Ngọc Hà bất...

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn cùng mong muốn đưa Võ cổ truyền đến với công chúng qua bộ phim Bĩ Cực

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) - sản phẩm tâm huyết của nam diễn viên sau nhiều năm thai nghén và chuẩn...

Khai giảng Khoá huấn luyện Võ gậy – Cơ hội để học sinh IVS tìm hiểu văn hoá võ thuật truyền thống Philippines

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

Malaysia lo lắng cho thế hệ còi xương và chậm lớn

Tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở Malaysia là 30%, bao gồm cả những đứa trẻ lớn lên từ các gia đình khó...