2018-01-05 08:22:25
{"meo-vat":"M\u1eb9o V\u1eb7t"}
{"dau-phong":"\u0111\u1eadu ph\u1ed9ng","mua-dong":"m\u01b0a d\u00f4ng","nen-an":"n\u00ean \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAxLzA1LzEtMDgxOS5qcGc=.webp

Vì sao mùa đông nên ăn đậu phộng?

Đậu phộng cung cấp protein cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đồng thời đem lại nhiều lợi ích.

 Ngăn ngừa tăng cân. Đậu phộng có khả năng làm cho bạn mau no sau khi ăn, giúp bạn không bị cám dỗ trước các món ăn nhẹ khác, từ đó tránh nạp quá nhiều calorie. Đó là lý do ăn đậu phộng giúp kiểm soát cân nặng trong mùa đông và ngừa tăng cân.

Đậu phộng chứa hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Đặc biệt, a xít oleic trong đậu phộng giúp giảm mức cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL trong máu. Do đó, nồng độ cholesterol được cân bằng và điều này giúp ngăn ngừa các bệnh động mạch vành.

1

 

Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ cùng nhiều vấn đề về tim mạch là công dụng khác của đậu phộng. Đó là nhờ đậu phộng giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất. Chất tryptophan trong đậu phộng không chỉ giúp đẩy lùi trầm cảm mà còn ngăn chặn các cơn đột quỵ.

Hàm lượng cao một loại phytosterol gọi là beta-sitosterol (SIT) trong đậu phộng có khả năng bảo vệ bạn khỏi ung thư bằng cách ức chế sự phát triển khối u. Một nghiên cứu tại Mỹ chứng minh rằng những ai ăn đậu phộng ít nhất 2 lần/tuần giảm từ 27 – 58% nguy cơ ung thư ruột.

Phòng tiểu đường. Đậu phộng chứa chất mangan, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo, carbohydrate, tăng hấp thu canxi và điều chỉnh lượng đường trong máu. Theo bolsky.com, nhiều nghiên cứu chứng minh một khẩu phần đậu phộng có thể làm giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Tăng khả năng sinh sản. Đậu phộng chứa nhiều a xít folic, giúp cải thiện khả năng sinh sản ở phụ nữ và ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ thì nên ăn đậu phộng để có thai nhi khỏe mạnh.

Phụ nữ ăn ít nhất 400 gr đậu phộng trước và trong thời gian mang thai giảm 70% nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, ăn đậu phộng trong thời gian mang thai làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng như hen suyễn ở trẻ.

Tốt cho da. Các chất a xít béo và chất chống ô xy hóa resveratrol có trong đậu phộng giúp da mịn màng và tươi sáng.

Chữa cảm lạnh. Đậu phộng là nguồn dồi dào vitamin C tốt giúp điều trị cảm lạnh và ho.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...