Sau mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc thì cơn sốt “mì bay” ở Singapore đã nhanh chóng lan ra thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đã có nhiều quán ăn Việt đưa món ăn này vào thực đơn của mình.
Từ món mì bay có nguồn gốc ở Singapore, quán đã biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, như mì bay matcha bò xiên, mì bay tôm và mì bay sushi… Mỗi phần ăn đều đầy đặn, đẹp mắt.
Món mì bay thực chất là mì lạnh của Nhật. Sợi mì ramen to dai được đặt khéo léo trên đôi đũa bay nhìn hấp dẫn. Đây là cách thưởng thức mới lạ lôi cuốn thực khách.
Theo quán cho biết, do quá nhiều khách muốn thưởng thức món này, họ không phục vụ kịp, nên chỉ có mì bay từ 17-22h hàng ngày.
Bên cạnh mì bay có nguồn gốc từ Singapore, món này còn được biến tấu nhiều. Trong đó phải kể đến món mì bay trái cây tại Detox Drink.
Sợi mì trái cây được làm từ nước ép trái cây tươi, có nhiều vị như dâu, việt quất, trà xanh, đào, nho, vải, chanh dây, cherry, lá bạc hà, xoài, phúc bồn tử, cam, thơm …
Món mì bay trái cây có sự nổi bật về màu sắc, ăn kèm với trái cây tươi trở thành món ăn chơi vừa mới lạ, lại tốt cho sức khỏe. Một phần 2 người ăn có giá 80.000 đồng và 3 người là 90.000 đồng.
Từ nhà hàng sang trọng, đến quán bình dân đều cập nhập nhanh chóng xu hướng mới này.
Ngoài cách bày trí lạ với đôi đũa bay lơ lửng như làm ảo thuật, món ăn được thực khách ủng hộ nhờ phần sợi mì dai, gà chiên ăn kèm cũng giòn, giá cả lại bình dân: 46.000 đồng/phần.
Mì bay hiện nay đã có mặt ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.
Tại Sài Gòn, có ba địa điểm hot, được giới trẻ chia sẻ nhiều nhất trên các diễn đàn là mì bay tại Thiên Du & Sky Sushi, mì bay gà cay da giòn tại quán Bò Né 3 Ngon, và mì bay phiên bản trái cây.
Tại Hà Nội, tuy xuất hiện muộn hơn Sàn Gòn nhưng các bạn trẻ ở đây cũng vô cùng háo hức thưởng thức món mì bay Singapore ảo diệu ngay tại quán Lều Coffee. Giá của mỗi phần mỳ là khoảng 45.000-50.000 đồng với cách trình bày siêu đáng yêu và món ăn cũng rất đầy đặn.
Tại Nha Trang các bạn trẻ thường hay lui tới quán Nôm Nôm Coffee & Restaurant với nguyên liệu cho món mì bay ở đây là mì udon kiểu Nhật, sợi to, dai ăn khá ngon miệng, nước sốt cũng khá hấp dẫn. Cùng với đó là các loại hải sản như tôm, mực tươi rói luôn. Giá cho một suất mì bay ở đây là 80k, so với chất lượng thì mức giá này cũng đáng đồng tiền bát gạo. Vì thế, các bạn trẻ đến đây để thưởng thức rất đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần.