Giải Vô địch Cờ vua siêu chớp các câu lạc bộ quốc gia tranh cúp The Grand Hồ Tràm năm 2022 năm nay quy tụ số lượng VĐV ấn tượng và đi cùng đó là câu chuyện du lịch kết hợp thể thao mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Giải diễn ra tại The Grand Ho Tram Strip, Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 17/11 đến 21/11/2022 quy tụ 22 đơn vị của 20 tỉnh thành ngành với hơn 400 vận động viên các câu lạc bộ khác nhau và hơn 500 phụ huynh và người hâm mộ đến từ mọi trên cả nước.

Giải có sự tham gia của nhiều lứa tuổi các nội dung nam, nữ và đồng đội mang đến những màn tranh tài trí tuệ hấp dẫn

Giải do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng hành cùng The Grand Ho Tram Strip tổ chức với nhiều nội dung rất phong phú dành cho các lứa tuổi U8, 10, 12, 14, 17, 20, nhóm vô địch bao gồm cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ. Ngoài ra còn các nội dung từ 35-40, 41-45, 51 tuổi trở lên lần đầu tiên được tổ chức tạo điều kiện cho các VĐV lớn tuổi có cơ hội tham gia thi đấu. Đặc biệt là nội dung mới cho mùa giải năm nay là Vô địch cờ ASEAN được tổ chức tranh tài ở hạng mục không phân biệt nam nữ.

Thi đấu không biệt nam nữ là một hình thức thi đấu mới mang đến nhiều ý nghĩa

Ngoài các nội dung thi đấu, điểm cuốn hút nhất của giải năm nay là sự tham gia của 7 Đại kiện tướng quốc tế là Đào Thiên Hải, Từ Hoàng Thông, Nguyễn Đức Hoà, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Lê Kiều Thiên Kim. Sự xuất hiện của các Đại kiện tướng mang đến bầu không khí sôi động, hấp dẫn, mang chất lượng chuyên môn cao đồng thời tạo cơ hội tốt cho các bạn trẻ có cơ hội cọ xát, trao dồi thêm kinh nghiệm và kỹ năng để chuẩn bị cho SEA Games lần thứ 32 sắp tới tại Cambodia vào tháng 5/2023.

Ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao huy chương cho các vận động viên

Ông Phùng Nguyên Tường Minh, Phó trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phấn khởi cho biết: “Giải Vô địch Cờ vua năm nay được tổ chức tại The Grand Ho Tram Strip mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị cho các vận động viên khi nơi tổ chức thi đấu cũng là nơi nghỉ ngơi, ăn uống và vui chơi. Nhất là các bạn vận động viên nhí, có phụ huynh và gia đình đi cùng, các bậc phụ huynh đã có nhiều trải nghiệm thú vị và tiện lợi khi vừa có thể xem các trận thi đấu của con em mình qua màn hình được Ban tổ chức set up tại phòng xem liền kề Hội trường thi đấu vừa có thể đi tham quan mua sắm và ăn uống ở các cửa hàng bên cạnh trong chuỗi mô hình phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng của The Grand Ho Tram Strip. Không phải di chuyển và đi đâu xa, phụ huynh có thể hoà mình cùng với con cái trong suốt giải đấu.”

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng hoa và cờ lưu niệm cho hai nhà tài trợ chính là Ông Walt Power, Tổng giám đốc điều hành của The Grand Ho Tram Strip và ông Phạm Văn Tiền, Chủ tịch Công ty cổ phần Phạm Khang

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ mục tiêu của giải:  “Đây là mô hình mới về thể thao và du lịch mà chúng tôi đang mong muốn phát triển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự kết hợp giữa thể thao và du lịch, mang một thương hiệu riêng, đặc biệt và ấn tượng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chúng tôi mong các chuyến đi thi đấu không chỉ của riêng các bạn vận động viên mà sẽ là chuyến đi trải nghiệm của cả gia đình, để vừa cổ vũ con em mình vừa được trải nghiệm, thư giãn với các dịch vụ giải trí, tiện ích kèm theo. Sắp tới chúng tôi dự định sẽ lấy thể thao và du lịch biển là mô hình đặc biệt của tỉnh để phát triển và làm nền tảng cho sự phát triển các dịch vụ thể thao tại tỉnh và thu hút các khách du lịch từ TP.HCM hay các tỉnh lân cận Vũng Tàu đến ngày càng nhiều hơn, không chỉ đến Bà Rịa – Vũng Tàu để nói về hải sản, tắm biển, mua sắm các đặc sản địa phương tại đây mà còn là trải nghiệm du lịch biển và các hoạt động thể thao.”

Ông Walt Power, Tổng giám đốc điều hành của The Grand Ho Tram Strip, Nhà tài trợ chính cho Giải đánh giao lưu một ván cờ với Ông Đào Thiên Hải, Đại kiện tướng quốc tế trong ngày khai mạc giải

Ông Walt Power, Tổng giám đốc điều hành của The Grand Ho Tram Strip cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được cùng với Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Giải Vô địch Cờ vua ở đây. Trong thời gian tới ngoài Cờ vua sẽ còn rất nhiều giải thể thao khác sẽ được tổ chức tại The Grand Ho Tram Strip. Chúng tôi luôn ủng hộ các hoạt động thể thao và mong muốn các khách hàng đang lưu trú tại The Grand Ho Tram Strip có những trải nghiệm xem thi đấu và hoà mình cùng thể thao nhiều hơn nữa.”

Ông Phạm Văn Tiền, Chủ tịch Công ty cổ phần Phạm Khang, Nhà tài trợ trao giải thưởng cho 3 hạng mục Nhất, nhì và ba toàn đoàn

Ông Phạm Văn Tiền, Chủ tịch Công ty cổ phần Phạm Khang, Nhà tài trợ đồng hành cùng giải cho biết: “Bản thân rất thích và đam mê thể thao, luôn đề cao đến yếu tố sức khoẻ và tinh thần. Có tinh thần và sức khoẻ tốt thì mới làm chất lượng và hiệu quả, do vậy công ty ông luôn đồng hành và tài trợ cho các giải thi đấu thể thao lớn nhỏ trong tỉnh, đặc biệt lần này ông đánh giá cao mô hình thi đấu cờ vua kết hợp với du lịch tại The Grand Ho Tram Strip, ông mong mô hình này sẽ được nhân rộng và phát triển cho các môn thể thao khác”

TS. Nguyễn Trà Giang, Viện trưởng Viện Khoa học và Quản lý TDTT, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao và du lịch biển trao giải cho các vận động viên nữ nhí

Xem thêm một số hình ảnh tại giải vừa qua

Jane Nguyễn – Ảnh: BTC

Theo: Xe và Thể Thao