2018-01-16 08:24:32
{"tin-tuc":"Tin T\u1ee9c"}
{"cang-thang":"c\u0103ng th\u1eb3ng","canh-bao":"c\u1ea3nh b\u00e1o","tinh-trang":"t\u00ecnh tr\u1ea1ng","uong-ruou":"u\u1ed1ng r\u01b0\u1ee3u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAxLzE2LzEtMDgyMy5qcGc.webp

Cảnh báo tình trạng uống rượu để đối phó với căng thẳng đầu năm

Theo một nghiên cứu, cứ 5 người trưởng thành, có 3 người sử dụng rượu để đối phó với căng thẳng hằng ngày, Và ngày càng có nhiều người uống rượu vào cuối ngày như một cách giải quyết vấn đề.
1

 

Cuộc thăm dò ý kiến của YouGov với 6.000 người tham gia cho thấy 58% người được hỏi thừa nhận uống rượu như một cách để đối phó với áp lực trong cuộc sống hằng ngày. 47% cho biết họ thấy vui khi làm vậy và 38% là để quên đi vấn đề.

Những con số này cho thấy chúng ta chưa hiểu đầy đủ về nguy cơ từ rượu, như ung thư, bệnh tim và các vấn đề tâm thần.

Thường xuyên uống rượu sẽ làm giảm nồng độ serotonin – một chất hóa học trong não có nhiệm vụ điều chỉnh tâm trạng.

Các chuyên gia cho biết uống rượu vào thời điểm sau nghỉ lễ luôn là vấn đề đối với nước Anh– thời điểm nhiều gia đình phải vật lộn với nợ nần sau Giáng sinh – Năm mới.

Bài viết mới nhất

Giải Vô địch Các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I 2025: Giao hòa giữa thể thao, văn hóa và lịch...

Tại không gian cổ kính của chùa Hổ Sơn – nơi gắn liền với truyền thuyết công chúa Huyền Trân – ngày 12/5/2025, Giải...

Nam thần đường đua tuổi 16: Nguyễn Hoài Nam Anh và vẻ đẹp của bản lĩnh, kỷ luật và đam mê

Ở tuổi 16, khi nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn mải mê với mạng xã hội hay game online, thì Nguyễn Hoài...

Vovinam – Việt Võ Đạo Senegal Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Bằng Giải Võ Thuật Quốc Tế Quy Mô Lớn

Ngày 30/4/2025 tại thủ đô Dakar, buổi họp báo công bố sự kiện “Giải võ thuật quốc tế...

Bình Định khẳng định sức mạnh tại giải vô địch các CLB Võ cổ truyền Quốc gia 2025

Ngày 28/4/2025, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia lần thứ XIV đã khép lại tại...

Rực rỡ tổng duyệt diễu binh 30/4 trên đường Lê Lợi – TP.HCM trước thềm lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Sáng ngày 27/4/2025, không khí tại trung tâm TP.HCM trở nên sôi động và đầy tự hào khi hàng chục nghìn...