2017-11-21 17:12:01
{"tin-tuc":"Tin T\u1ee9c"}
{"cat-mi-mat":"c\u1eaft m\u00ed m\u1eaft","chu-spa":"ch\u1ee7 spa","don-bien-hieu":"d\u1ecdn bi\u1ec3n hi\u1ec7u","tat-dien-thoai":"t\u1eaft \u0111i\u1ec7n tho\u1ea1i"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzExLzIxLzEtMTcxMS5wbmc.webp

Chủ ‘spa’ cắt hỏng mí mắt đã dọn biển hiệu và tắt điện thoại

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết ngày 20-11, Phòng y tế quận Hoàng Mai đến kiểm tra cơ sở “làm đẹp” ở phố Nguyễn Đức Cảnh nhưng chủ spa đã tháo biển hiệu. Liên lạc thì chủ spa tắt máy.

“Chúng tôi đang tiếp tục liên lạc với chủ spa này và sẽ đề nghị công an hỗ trợ tìm kiếm” – ông Cường nói.

Theo ông Cường, spa này thực chất chỉ là một kiốt chuyên gội đầu, ở phần cuối biển hiệu có cả dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. 

Tuy nhiên cơ sở này không được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp gây chảy máu, việc cắt mí mắt cho khách hàng là hành nghề chui. 

Ông Cường cho biết quận báo cáo lên là spa này mới hành nghề 2-3 tháng, nhưng theo thông tin từ chủ spa trước khi tắt máy thì chị này đã hành nghề hơn 10 năm và chưa ai khiếu nại!

  Trả lời về trách nhiệm của Phòng y tế quận, UBND phường sở tại khi để những cơ sở chui như spa này hoạt động, ông Cường cho biết vừa qua các quận huyện có mời các chủ spa lên tập huấn về kiến thức pháp luật, các dịch vụ không được làm.


“Nhưng cơ sở này chỉ là tiệm gội đầu, không có trong danh sách phải tập huấn. Việc khách hàng đến cả tiệm gội đầu cắt mí mắt và bọng mỡ là điều tôi thấy họ quá dễ dãi khi giao sức khỏe của mình cho người khác”- ông Cường nói.

1

Mắt khách hàng bị sưng nhiều, sẹo lớn, đường khâu các vùng được cắt gồ ghề và xấu sau khi cắt mí tại spa 

Trước đó, một nữ khách hàng đã cắt mí và mỡ bọng mắt tại spa hôm 17-11. Sau một đêm thì mắt bị sưng nhiều, sẹo lớn, đường khâu của các vùng được cắt gồ ghề và xấu.

Trưa 18-11, khi khách hàng phàn nàn việc bị sưng mắt, chủ spa đã yêu cầu khách hàng và người đăng tải thông tin lên mạng xã hội xin lỗi công khai, có quay clip để chia sẻ trên mạng.

Việc làm này của chủ spa gây bức xúc do cư dân mạng nghi ngờ khách hàng bị chủ spa đe dọa, bắt buộc phải xin lỗi.

Bài viết mới nhất

Giải Vô địch Các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I 2025: Giao hòa giữa thể thao, văn hóa và lịch...

Tại không gian cổ kính của chùa Hổ Sơn – nơi gắn liền với truyền thuyết công chúa Huyền Trân – ngày 12/5/2025, Giải...

Nam thần đường đua tuổi 16: Nguyễn Hoài Nam Anh và vẻ đẹp của bản lĩnh, kỷ luật và đam mê

Ở tuổi 16, khi nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn mải mê với mạng xã hội hay game online, thì Nguyễn Hoài...

Vovinam – Việt Võ Đạo Senegal Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Bằng Giải Võ Thuật Quốc Tế Quy Mô Lớn

Ngày 30/4/2025 tại thủ đô Dakar, buổi họp báo công bố sự kiện “Giải võ thuật quốc tế...

Bình Định khẳng định sức mạnh tại giải vô địch các CLB Võ cổ truyền Quốc gia 2025

Ngày 28/4/2025, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia lần thứ XIV đã khép lại tại...

Rực rỡ tổng duyệt diễu binh 30/4 trên đường Lê Lợi – TP.HCM trước thềm lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Sáng ngày 27/4/2025, không khí tại trung tâm TP.HCM trở nên sôi động và đầy tự hào khi hàng chục nghìn...