2017-04-27 07:10:00
[]
{"an-pho-dung-cach":"\u0103n ph\u1edf \u0111\u00fang c\u00e1ch","cach-an-pho":"c\u00e1ch \u0103n ph\u1edf","giam-can":"gi\u1ea3m c\u00e2n","mien-pho":"mi\u1ebfn ph\u1edf"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzI3L2FuLXBoby1raWV1LW5heS1jYW4tbmFuZy1naWFtLWNob25nLW1hdC1tYS1raG9uZy10b24ta2VtLTE1MjQ1MC0xNjM4MzFhbi1waG8ta2lldS1uYXktY2FuLW5hbmctZ2lhbS1jaG9uZy1tYXQtbWEta2hvbmctdG9uLWtlbS5qcGc=.webp
Array

Ăn phở kiểu này cân nặng giảm chóng mặt mà không tốn kém

Ăn phở kiểu này cân nặng giảm chóng mặt mà không tốn kém – muốn eo thon dáng chuẩn hãy lưu lại.
giam-can

 

Cách lựa chọn một bát phở tốt cho sức khỏe

Trên trang healthydiningfinder.com, chuyên gia dinh dưỡng Mary Parsons hiện đang công tác tại Trường Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) cho biết thưởng thức một bát phở và hưởng được những lợi ích sức khỏe từ món ăn này nếu bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

– Đầu tiên là hãy tìm đến một nhà hàng Việt nam chuyên phục vụ món phở truyền thống thay vì ăn vội tại một nhà hàng “sơ-cua”.

– Tiếp đến, bạn nên lưu ý các thành phần trong bát phở, không nên gọi bất cứ thành phần nào quá nhiều. Đừng yêu cầu nước dùng béo, thay vào đó là gọi nước dùng trong.

– Bạn cũng có thể gọi 1 bát phở ít bánh để giảm tinh bột, từ đó giảm lượng đường trong máu. Tương tự, đừng gọi thêm nhiều thịt vì sẽ tăng thêm chất đạm cho cơ thể.


– Và nên kèm rau giá, hành tây hoặc vài lát ớt xanh khi ăn phở để kiểm soát đường huyết cũng như lượng chất xơ trong rau sẽ làm bạn có cảm giác no nhanh hơn.

– Bạn cũng có thể chọn phở gà thay vì phở bò bởi thịt gà thường nạc hơn. Hạn chế sử dụng các loại tương đi kèm vì chúng thường rất nhiều muối.

Biết cách ăn là ăn lúc nóng hôi hổi

giam-can1

 

Phở đúng nghĩa phải là phở nước bò hoặc gà và phải nấu có chất lượng mới vừa ngon vừa lành. Các loại phở lai tạp sau này tuy góp phần khiến phở đa dạng hơn nhưng không có gì đáng nói.

Nước phở là chất ngon ngọt của xương ống sụn, thịt bò chứ không phải ngọt của mì chính hay bất cứ nguyên liệu nào, nếu có thì cũng rất ít như củ cải, sá sùng… Mà để nước ngọt thì xương ống bò phải nấu 10 – 12 giờ.

Bánh phải làm bằng gạo thơm mới cho ra bánh mềm, dẹp, không dễ bở. Như thế, nước phở mới nhanh ngấm vào. Bánh phở khi chưa nhúng qua nước sôi sẽ có mùi hơi hôi. Đó là lý do người ta thường trụng bánh phở trong nước thật sôi, lắc xốc cho ráo, rồi cho nước dùng vào ngay. Bánh nguội vừa làm giảm độ nóng của bát phở, vừa mất chất. Do vậy, biết cách ăn phở thì trước hết phải ăn lúc nóng hôi hổi.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...