2016-11-06 15:55:00
[]
{"banh-tom-chien":"b\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean","banh-tom-chien-kieu-moi":"b\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean ki\u1ec3u m\u1edbi","banh-tom-chien-kieu-moi-nong-hoi-thom-gion-cho-ngay-lanh":"B\u00e1nh t\u00f4m chi\u00ean ki\u1ec3u m\u1edbi n\u00f3ng h\u1ed5i th\u01a1m gi\u00f2n cho ng\u00e0y l\u1ea1nh","cach-nau":"c\u00e1ch n\u1ea5u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzA2L2JhbmgtdG9tLWNoaWVuLWtpZXUtbW9pLW5vbmctaG9pLXRob20tZ2lvbi1jaG8tbmdheS1sYW5oLTA5MjgzMy0xMTI0MzFiYW5oLXRvbS1jaGllbi1raWV1LW1vaS1ub25nLWhvaS10aG9tLWdpb24tY2hvLW5nYXktbGFuaC5qcGc.webp
Array

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Vào những ngày mùa lạnh, được thưởng thức món bánh tôm chiên thơm ngon, nóng hổi thì còn gì là tuyệt hơn, vậy sau đây hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm món bánh tôm chiên kiểu mới này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

Để giúp các bạn có thể giữ cho mình một kiểu bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món bánh tôm thơm ngon này nào!

Bánh tôm chiên kiểu mới nóng hổi thơm giòn cho ngày lạnh

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-2-phunutoday.vn

 

 Chuẩn bị các nguyên liệu

300g khoai môn hoặc khoai sọ


150g tôm đồng

200g bột chiên giòn

Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm món bánh tôm nổi tiếng

Bước 1: Xử lý tôm

+ Để thực hiện, đầu tiên, tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

+ Mỡ lợn băm nhuyễn. Củ mã thầy thái nhỏ rồi cho tất cả vào một tô trộn lớn.

Bước 2: Trộn gia vị

+ Để thực hiện, các bạn đập vào 1 quả trứng, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê rau mùi thái nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng bằm nhuyễn và ít tiêu trắng vào trộn thật đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Làm bánh

+ Đầu tiên, các bạn trải 1 lớp vỏ bánh gối ra mặt phẳng sạch, múc một muỗng nhỏ hỗn hợp nhân vào giữa, dùng thìa dàn thành một lớp mỏng đều rồi xếp một lớp vỏ bánh khác chồng khít lên trên.

+ Sau đó bạn nhớ bóp viền quanh mép cho hai lớp bánh dính vào nhau.

Lưu ý: Các bạn có thể bôi chút nước pha với bột năng lên để tăng độ kết dính cho 2 lớp vỏ bánh. Kế đó, dùng bản dao rộng hơi ép nhẹ để tăng độ dàn đều và bám dính. Dùng tăm đầu nhọn xiên một lỗ ở chính giữa các chiếc bánh để chúng có thể thoát hơi dễ dàng.

Bước 4: Chế biến và thưởng thức

+ Các bạn nhớ đun nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mặt bánh. Khi dầu bắt đầu sôi thì thả bánh vào chiên.

3.cach-lam-mon-banh-tom-kieu-moi-cho-ngay-dong-3-phunutoday.vn

 

 + Canh cho vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại. Vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa.

Dọn bánh ra đĩa có xếp xà lách và chút đồ chua. Chúc các bạn thành công nhé!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...