2017-04-25 10:03:00
[]
{"ca-nuc-kho":"c\u00e1 n\u1ee5c kho","mam-com":"m\u00e2m c\u01a1m","mam-com-ngon":"m\u00e2m c\u01a1m ngon","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","thit-ran":"th\u1ecbt r\u00e1n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzI1L2J1YS10cnVhLXZvaS1tYW0tY29tLW5nb24tYm8tcmUtY2hpLTU1MDAwLWNoby02LW5ndW9pLWFuLXRoYS1nYS0xMDE0MTQtMTYzOTM0YnVhLXRydWEtdm9pLW1hbS1jb20tbmdvbi1iby1yZS1jaGktNTUwMDAtY2hvLTYtbmd1b2ktYW4tdGhhLWdhLmpwZw.webp
Array

Bữa trưa với mâm cơm ngon bổ rẻ chỉ 55000 cho 6 người ăn thả ga

Bữa trưa với mâm cơm ngon bổ rẻ chỉ 55000 cho 6 người ăn thả ga, hãy bỏ túi ngay để chế biến cho cả gia đình thưởng thức.
mon-ngon1

 

Thịt lợn rán (25000)

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 g

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Bột canh: 1/2 thìa


– Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Canh mồng tơi nấu ngao (15000)

mon-ngon-2

 

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

1 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).

Chế biến:

Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.

Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.

Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.

Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.

Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.

Cá nục kho (15000)

mon-ngon-1

 

Nguyên liệu:

– 300 gram cá nục

– 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

– 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

– Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

– Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

– Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

– Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

– Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...