Bún bò cay làm ngay ăn liền trong những ngày rét
Để giúp thực đơn của gia đình bạn trong những ngày đông thêm phần ấm áp thì sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện cách làm món bún bò cay ngay tại nhà nhé.
Bún bò cay làm ngay ăn liền trong những ngày rét
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bún bò cay
Gừng 6 lát
Hành lá 2 cây
Thịt bò 1 kg
Dầu ăn 1 1/2 muỗng canh
Rượu trắng 1 muỗng canh
Tỏi 2 củ
Hoa hồi 5 cái
Nguyệt quế 4 lá
Sa tế 1/4 chén
(Cay)
Cà chua 1 trái
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước tương 1/2 chén
Trần bì 5 gr
Bún tươi 1.5 kg
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn các bước để thực hiện món bún bò cay
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
+ Thịt bò rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
+ Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt miếng.
+ Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ.
Bước 2: Các bước chế biến
+ Để chế biến, đầu tiên các bạn cho gừng, hành lá, rượu trắng và nước vào nồi đun cùng với thịt bò cắt khối.
+ Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút, cợn nổi lên như hình thì vớt sạch cợn.
Bước 3: Làm sốt cay
+ Tiếp đến, các bạn đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, thêm bột ớt khô, tỏi, hành tây cắt khúc, hoa hồi, lá nguyệt quế vào sao thơm sau đó cho sa tế cay vào đảo đều.
+ Cà chua cắt thành 16 miếng nhỏ cho vào đảo thật nhanh tay.
+ Sau đó, các bạn vớt thịt bò vào nồi sau đó đổ nước vào, nhớ là lọc nước qua rây để loại bỏ cặn.
Bước 4: Nêm nếm gia vị và thưởng thức
+ Tiếp đến nêm muối, hạt nêm, nước tương cho phù hợp với khẩu vị, nước sôi là dùng được.
Lưu ý: Một mẹo nhỏ để tô bún luôn nóng hổi đó là trước khi chan nước dùng hãy chần bún qua nước sôi 1-2 lần nhé! Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bún bò cay rồi nhé! Chúc các bạn thành công!