Cách làm bánh chả ngọt bùi tặng mẹ ngày 20/10
Những miếng bánh chả thơm ngon chứa đựng những tình cảm mà các bạn muốn giành tặng đến các mẹ sẽ là một món quà ý nghĩa nhất đấy. Nào, chúng ta hãy bắt đầu thực hiện ngay sau đây nào!
Cách làm bánh chả ngọt bùi tặng mẹ ngày 20/10
Nguyên liệu cách làm vỏ bánh:
200g bột mỳ, 5g muối
140g nước đường bánh nướng
25g dầu ăn, 15ml nước
Một nhúm lá chanh (thái chỉ)
Nguyên liệu cách làm vỏ bánh:
150g mỡ đường (thái hạt lựu)
100g lạp xưởng (hấp chín, thái hạt lựu)
50g mứt bí (thái hạt lựu)
15 lá chanh (thái chỉ)
30g bột nếp
8ml rượu trắng, 20ml nước đường
Nguyên liệu quết vỏ bánh:
1 lòng đỏ trứng, ½ lòng trắng trứng
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Trộn nguyên liệu
+ Đầu tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào một chiếc âu lớn bao gồm: bột mỳ, nước đường bánh nướng, muối, nước lọc, lá chanh và dầu ăn.
+ Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để tạo thành một khối thống nhất, khi thấy bột mịn, dẻo thì dùng màng thực phẩm bọc kín cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
+ Để làm nhân bánh, bạn cho mỡ đường, mứt bí, lạp xưởng, lá chanh vào âu rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
+ Rắc thêm chút bột nếp lên trên áo đều nhân. Sau đó, cho từ từ chút rượu và nước đường vào trộn đều cho nhân hòa quyện với nhau.
Bước 3: Chuân bị làm bánh
+ Sau khi chuẩn bị nhân xong cũng là hết thời gian bột nghỉ, bạn chuẩn bị một mặt phẳng có rắc bột áo rồi trải phần bột làm vỏ bánh lên trên, vo bột thành các thỏi dài tùy ý thích rồi cán bột mỏng khoảng 3mm và cho nhân vào giữa miếng bột.
+ Sau đó, bạn cuộn tròn lại và vê kín sao cho bột bao quanh nhân.
Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bột làm vỏ bánh.
Sau đó, dùng dao cắt dải bột thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy ý thích. Đặt bánh vào khay có lót giấy nến ở dưới.
Bước 4: Nướng bánh và thành phẩm
+ Tiếp đó, bạn bật lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 10 phút, khi thấy mặt bánh ngả màu vàng thì lấy ra quết hỗn hợp trứng lên trên rồi cho bánh vào nướng khoảng 10 phút nữa là được.
+ Muốn chiếc bánh chả được giòn, bạn hạ lửa nhỏ xuống còn 110 độ C rồi sấy bánh khoảng 15 phút, khi nào thấy bánh nguội mới lấy ra.