Cách làm phở cuốn thịt bò ngon đơn giản tại nhà đang cuốn hút ngày Tết
Phở là món ăn vô cùng nổi tiếng của miền bắc rồi nhưng các bạn có biết món phở cuốn mới là cụm từ được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Với nhiều biến tấu khác nhau phở cuốn luôn mang lại cho người dùng cảm giác thật hấp dẫn và đặc biệt hơn hết vẫn là món phở cuốn thịt bò.
Cách 1:
Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:
– Bánh phở cuốn: 1 kg
– Bún tươi: 400g
– Thịt bò thăn: 400g
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn
– Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách
– Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô
Cách làm phở cuốn thịt bò ngon đơn giản tại nhà đang cuốn hút ngày Tết:
Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:
– Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo
– Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ
– Hành tây bóc vỏ, thái sợi
– Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng
– Ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm phở cuốn thịt bò ngon đơn giản tại nhà đang cuốn hút ngày Tết:
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.
Bước 2: trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.
Bước 3; làm nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.
Những lưu ý khi làm phở cuốn thịt bò:
– Khi ngâm rau sống không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát
– Khi cuốn phở bạn xếp khéo léo và cuốn chặt tay để bánh phở gọn đẹp
Món phở cuốn thịt bò có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại rất đơn giản và ít tốn thời gian, rất phù hợp với những buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. chúc các bạn thành công với cách làm phở cuốn thịt bò trên đây.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 300 gam thịt bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây vừa, rửa sạch sau đó thái miếng ra
– 300 gam bún sợi
– 100 gam lạc rang, bạn cho vào cối sau đó giã nhỏ
– 10 củ hành tím, thái lát sau đó phi vàng
– các loại rau sống: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ hoặc rau diếp ( bạn có thể chuẩn bị cả hoặc một vài loại)
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh và đường
– dầu ăn ( dùng để xào thịt bò)
Chuẩn bị nấu món phở cuốn thịt bò
– thịt bò thái mỏng, nhỏ và miếng dài
– hạt tiêu, gừng, tỏi bạn đem rửa sạch, sau đó đập dập
– hành tây thải lát mỏng
Cách làm phở cuốn thịt bò ngon đơn giản tại nhà đang cuốn hút ngày Tết:
Bước 1: Đầu tiên, bạn ướp thịt bò với gừng trước nhé, còn tiêu, tỏi và hành bạn cho vào hành tây để xào. Bắc chảσ lên bếp, bạn để lửa vừa, bạn đổ dầu vào tỏi rồi phi thơm, khi tỏi đã thơm và vàng, bạn cho thịt bò vào cùng rồi xào đều tay. Trong lúc đảσ, bạn nên cho 1 chút gia vị, hạt nêm để nhân bánh được đậm đà. Bạn chỉ nên xào tái thịt bò ở bước này thôi nhé, xào quá tay sẽ khiến thịt bò bị dai đó.
Bước 2: Bạn chọn một chiếc đĩa đủ rộng, sau đó trải tấm bánh phở lên, thớt nhựa hoặc mặt phẳng sạch, lần lượt xếp nguyên liệu theo thứ tự sau: trước tiên bạn xếp xà lách xuống dưới cùng sau đó trải vài sợi bún, tiếp đó bạn gắp vài miếng thịt bò, các miếng có thể đặt song song hoặc chồng lên nhau, nhưng không quá dày nhé, rồi cho vài cọng rau sống xếp gọn ( nên cho mỗi loại rau sống 1 cọng, cũng không nên cho quá nhiều ), sau đó rắc ít lạc, hành tím phi vào cuối, xong xuôi, bạn nhẹ nhàng cuốn chặt lại.
Bước 3: Đã đến lúc trình bày món ăn ra đĩa rồi đó, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa đẹp, để nhẹ nhàng tứng miếng cuốn lên đĩa, bạn có thể trang trí thêm hoa cà chua, bỏ một ít rau mùi xung quanh sẽ đẹp mắt hơn. Chúng ta nên ăn ngay sau khi chế biến món ăn nhé!
Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ với cách làm phở cuốn thịt bò đơn giản tại nhà siêu hấp dẫn này nhé!