Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi
Thịt xiên nướng Hà Nội là món thịt xiên bạn có thể tìm thấy ở bất cứ những quán ăn vặt, quán ven đường hay trong nhà hàng sang trọng nào. Nhưng phải nói rằng, thú nhất là được ăn thịt xiên nướng vỉa hè, dựng tạm chiếc xe ở lề đường, nhâm nhi xiên thịt nướng thơm nức mũi và cảm nhận vị cay cay của tương ớt rưới đều lên xiên thịt, ngon quá xá là ngon. Tuy nhiên, nếu không có dịp thưởng thức thịt xiên nướng Hà Nội, bạn có thể học ngay cách làm thịt xiên nướng ngon tại nhà.
Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi |
Sau đây chúng tôi xn giới thiệu đến các bạn cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi ngay tại nhà:
Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt lợn: 500gr
– Riềng tươi: 30gr
– Sả: 2 củ
– Hạt rau mùi: 10gr
– Nghệ tươi: 5gr
– Đường: 50gr
– Muối: 25gr
– Nước cốt canh: 10ml
– Xì dầu: 10ml
– Vừng trắng rang sẵn
Ngoài ra, để làm thịt xiên nướng thì bạn cần chuẩn bị thêm que tre (có thể mua que xiên tại các cửa hàng bán đồ khô)
Cách làm thịt xiên nướng ngon, thơm nức mũi như sau:
Bước 1: Bạn cạo sạch vỏ nghệ, vỏ riềng, bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả đi, sau đó bạn cắt nhỏ nghệ, riềng và sả rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng hạt rau mùi. Nhiều bạn hay sử dụng máy xay để xay hỗn hợp này, tuy nhiên Lamsao.com khuyên bạn nên dùng cối giã để hỗn hợp nhuyễn hơn giúp món thịt nướng được thơm ngon hơn.
Bước 2: Để món thịt xiên nướng được mềm ngon và không bị khô thì bạn nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Thịt khi mua về, bạn rửa sạch rồi lấy dao thái thịt thành những miếng nhỏ dài giúp xiên thịt vào que dễ dàng hơn.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn ở bước 1 cùng xì đầu và nước cốt chanh vào ướp thịt. Bạn đeo găng tay vào và bóp đều thịt cho ngấm gia vị. Sau đó cho bát thịt đã ướp vào tủ lạnh để khoảng 2-4 giờ. Cách ướp thịt nướng ngon này sẽ giúp món ăn của bạn đậm đà và chuẩn vị hơn đấy.
Bước 4: Bạn nhúng toàn bộ que xiên vào nước cho ướt để khi nướng thịt thì que không bị cháy. Sau đó, bạn dùng đầu nhọn của que xiên vào đầu miếng thịt như hình dưới đây.
Bước 5: Tiếp theo, bạn xoắn tròn miếng thị quanh que tre và xiên nốt đầu còn lại vào. Với cách làm này thì như đã lưu ý ở bước 2, bạn phải thái thịt thành các dải nhỏ và dài chứ không cần thái thịt thành từng miếng nhé. Khi đó, hai đầu thịt đều được ghim vào que tre rất chắc chắn và khi gỡ thịt ra ăn cũng rất dễ dàng.
Bạn tiếp tục lấy thêm thịt rồi xiên đến khi kín que tre thì chuyển sang que khác nhé.
Bước 6: Sau khi đã xiên hết số thịt, bạn xếp đầu các xiên thịt lên bếp than và nướng trong khoảng 10 phút để thịt chín. Trong quá trình nướng, bạn nên xoay xiên thịt thường xuyên để thịt chín đều mà không bị cháy. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng than hoa đấy.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
Cách làm Bánh nướng “ngàn lớp” 7 sắc cầu vồng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh nướng có rất nhiều những mẫu mã khác nhau, hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm Bánh nướng “ngàn lớp” 7 sắc cầu vồng. |