Cách làm trai xào sả ớt
Cách 1:
Nguyên Liệu:
1kg trai, 2 củ sả, xắt vát, 2 trái ớt, xắt vát, 1 củ nhỏ hành tây, 1 trái ớt xanh Đà Lạt, 1 trái ớt đỏ Đà Lạt, 1 muỗng cà-phê hành khô bằm, 1 muỗng cà-phê tỏi bằm, rau răm, hành tươi, xắt nhỏ. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.
Cách chế biến:
Trai ngâm nước lạnh có thả vài lát ớt cho sạch. Cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột đen, xắt miếng nhỏ, ướp với nước mắm. Hành tây lột vỏ, bổ cau. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống, hạt, xắt dài. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm một nửa số tỏi và hành khô, cho trai vào xào, đảo nhanh tay, cho ra đĩa. Phi thơm nốt số hành khô, tỏi, cho sả, ớt cay vào đảo đều, cho ớt xanh, đỏ, hành tây vào xào chín tới, cho trai xào trở lại, đảo đều, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc rau răm, hành tươi. Xúc trai ra đĩa, rắc tiêu. Ăn nóng.
Cách làm trai xào sả ớt
Cách 2:
Nguyên liệu:
Trai to: 1,5kg
Sả: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Tỏi, ớt, rượu trắng, bột canh, dầu ăn, rau răm, hành hoa.
Cách làm:
– Trai ngâm sạch, dùng bàn chải cọ, rửa sạch vỏ, luộc chín gỡ lấy thịt trai làm sạch, bỏ phần bang đen, con to cắt đôi hoặc ba, để ráo nước.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng cau, cắt đôi.
– Sả nhặt rửa sạch, băm nhỏ.
– Hành hoa, rau răm, nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm tỏi, ớt, sả, cho thịt trai vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay, nêm bột canh, chút rượu trắng, hành và rau răm vào đảo đều là được.
– Ăn nóng với cơm.