Cách nấu canh bí xanh thịt băm
Ngày hè với cái nắng gắt lên đến 40 độ C khiến cơ thể luôn mệt mỏi, ăn uống kém ngon. Một bát canh bí đao nấu thịt băm thơm mát hài hòa cân bằng vị giác và dinh dưỡng sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.
Cách nấu canh bí xanh thịt băm_Ảnh: Homnayangi |
Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh bí xanh thịt băm ngon tuyệt tại nhà.
Cách nấu canh bí xanh thịt băm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 250g thịt lợn băm
– 400g bí đao
– 1 lòng trắng trứng
– 10ml nước tương
– Rau mùi, hành lá xắt nhỏ, gừng băm, muối, tiêu xay, dầu mè
Cách nấu canh bí xanh thịt băm như sau:
Bước 1: Bí gọt bỏ vỏ rồi thái miếng mỏng. Thịt xay cho vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành, gừng và nước tương trộn đều rồi viên thành từng cục.
Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước nóng, thả 2 lát gừng vào đun sôi thì chuyển nhỏ lửa. Lần lượt cho thịt viên vào, khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển sang lửa vừa, rồi cho bí đao vào.
Bước 3: Bí chín thì bạn nêm ít muối, tiêu và dầu mè rồi tắt bếp.
Canh bí xanh nấu thịt băm là món canh mát lành và dễ ăn, rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực này. Với một chút hương gừng thơm nhẹ, món canh này còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng giúp đưa cơm hơn đấy!
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm cá kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn nhất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) -Nếu bạn thích những món ăn truyền thống thì không thể nào thiếu món cá kho tiêu đầy hấp dẫn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món ăn này. |