Cách nấu chè bắp thơm ngon ăn Tết
Chè bắp (hay còn goi là chè ngô) là một món ăn ngon được rất nhiều người thích ăn vào mùa hè. Đặc biệt cách nấu chè bắp lại rất đơn giản nên đây là một trong những món ăn được rất nhiều phụ nữ đảm nấu món ngon này cho cả gia đình thưởng thức vào dịp Tết này.
Cách 1
Nguyên liệu nấu chè bắp ngon gồm có:
– Ngô nếp: 3 bắp.
– Đường: 1 bát con.
– Muối.
– Bột sắn dây: 3 muỗng canh.
– Nước cốt dừa: 200 ml.
– Vừng rang.
Cách nấu chè bắp thơm ngon ăn Tết
Bước 1: Ngô nếp bạn đem bóc bớt lớp vỏ bên ngoài đi rồi đem sửa sạch với nước và cho vào trong nồi đặt lên trên bếp luộc cho ngô chín.
Bước 2: Khi đã luộc xong ngô, để cho ngô nguội rồi vớt ngô ra và dùng một con dao gọt tách riêng lấy phần hạt ngô.
Để cho ngô nguội và lấy dao gọt lấy phần hạt
Bước 3: Bạn cho phần lõi ngô đã tách bỏ hết hạt vào nồi và đặt lên trên bếp tiếp tục đun cho đến khi bạn cảm thấy nước đã ngọt thì bạn lấy đũa vớt hết lõi ngô và lá ngô trong nồi ra.
Cho lõi ngô đã tách hạt vào nồi luộc tiếp
Bước 4: Sau khi đã lọc hết lá và lõi ngô trong nồi ra thì bạn tiếp tục đổ hạt ngô đã tách để riêng ở bước 2 vào trong nồi rồi tiếp tục nình cho ngô được chín mềm hơn.
Cho hạt ngô đã tách lúc trước vào và tiếp tục ninh cho nhô chín nhừ
Bước 5: Bạn cho thêm một chút đường + một nhúm muối nhỏ vào trong nồi ngô ninh để món chè được đậm đà hơn. Sau đó cho bột sắn dây và một ít nước lạnh vào trong một cái bát để hòa tan bột sắn dây rồi đổ vào nồi ngô đang ninh trên bếp. Dùng muôi khuấy đều cho đến khi bạn thấy bột sắn dây chuyển sang trong suốt là được.
Cách nấu chè ngô ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất
Bước 6: Bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa và vừng vào trong nồi ngô rồi khuấy thật đều lên trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi.
Cách làm chè ngô ngon cho cả gia đình thưởng thức
Cách 2
Nguyên liệu nấu chè ngô
– Bắp/ngô nếp non vừa: 5 trái
– Đường trắng: 250g;
– Hộp nước cốt dừa: 1 hộp;
– Sữa tươi có đường: 200ml;
– Đậu phộng rang sẵn: 100g;
– Bột năng: 50g;
– Lá dứa: 100g.
– Muối: 1,5 thìa cà phê.
Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp
Ngô nếp: Rửa sạch, lột vỏ còn để lại 1 lớp mỏng, luộc chín với 2 lít nước, vớt ra, để nguội, dùng dao sắc thái mỏng các hạt ngô ra khỏi lõi. Phần nước luộc bắp gạn kỹ rồi cho vào nồi được sử dụng để nấu chè ngô.
Lá dứa: Rửa sạch kỹ, để ráo.
Đậu phộng rang sẵn: xa sạch vỏ, giã nhỏ.
Bột năng: Trộn với nước, đánh tan đều theo tỷ lệ 1: 3, cứ 1 phần bột là 3 phần nước.
Cách nấu chè bắp thơm ngon ăn Tết
Cách nấu chè bắp thơm ngon ăn Tết
– Cho nước luộc ngô lên bếp đun cùng với lá dứa để món chè bắp có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt đậm đà, đến khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào, vừa đổ vừa khuấy để bột năng tan đều nhé, tùy theo độ loãng, đặc của nước nấu chè bắp mà bạn có thể cho thêm lượng bột năng tùy thích;
– Tiếp đó, bạn cho đường sao cho có vị ngọt vừa ăn, khoảng 200-250g đường là đủ nhé và 1 thìa cà phê muối để món chè có vị đậm đà hơn;
– Cuối cùng, bạn cho ngô để thái lát mỏng vào, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa rồi vớt hết lá dứa ra, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món chè ngô thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy;
– Hướng dẫn làm nước cốt dừa ăn kèm chè ngô: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 hộp nước cốt dừa và ½ thìa muối rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp, đổ ra bát, để nguội.
– Khi ăn, bạn múc chè ra bát hoặc ly, cho khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa và 1 thìa đậu phộng giã nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức hương vị hấp dẫn của món chè này rồi đấy, có thể cho thêm đá bào để ăn lạnh tùy thích nhé.
Chúc các bạn thành công