Cách nấu chè hạt sen tươi ngon cho ngày Tết thêm vị
Chè hạt sen này lại là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Để nấu được chè hạt sen tươi ngon không hề khó mà lại cực nhanh chóng chỉ sau vài phút thôi.
Cách 1
Nguyên liệu và dụng cụ để nấu chè hẹt sen gồm:
– Hạt sen tươi: 200 gram.
– Đường phèn: 30 gram.
– Nồi nước, chén, ly…
Cách nấu chè hạt sen tươi ngon cho ngày Tết thêm vị
Bước 1: Bạn mua hạt sen tươi ở ngoài chợ về đem rửa thật sạch với nước lạnh nhiều lần. Sau đó bạn cho hạt sen vào nồi nước và đặt lên trên bếp luộc hạt sen trong khoảng 10 phút đồng hồ cho hạt sen được mềm.
Bước 2: Bạn tiếp tục đặt một nồi nước khác nên trên bếp và cho đường phèn vào rồi bậ bếp đun sôi lên.
Cho đường phèn vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi lên
Bước 3: Khi hạt sen đun ở bước 1 đã mềm thì bạn lấy muôi thủng vớt hạt sen sang nồi nước đường phèn và bạn đun cho đến khi thấy sôi lên là được.
Bước 4: Bạn để cho nồi hạt sen nguội hẳn rồi đem đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào bạn thích ăn thì chỉ cần lấy muôi và múc hạt sen ra ly hoặc chén rồi cho thêm một ít đá vào dầm cùng thì món chè hạt sen sẽ mát lạnh và thơn ngon hơn mỗi khi thưởng thức.
Múc chè hạt sen ra bát và cho thêm đá vào dầm cùng sẽ mát lạnh và ngon hơn
Cách 2
Nguyên liệu cần có để nấu chè hạt sen tươi:
– 300g hạt sen tươi
– 1kg quả nhãn lồng
– 500g đường hoặc đường phèn
Cách nấu chè hạt sen tươi ngon như sau:
– Các nàng rửa sạch 300g hạt sen tươi rửa sạch thông tâm.
– Quả nhãn thì các nàng bóc vỏ tách lấy cùi.
– Sau đó, các nàng cho hạt sen vào nồi đổ ngập nước rồi ninh mềm. Chờ đến khi hạt sen tươi mềm thì các nàng cho đường vào và đun thêm 10 phút nữa cho ngấm.
– Còn nếu là đường phèn thì các nàng nấu tan đường phèn. Để nguội lắng cặn rồi lọc lấy nước đường phèn qua một cái nồi khác. Rồi cho hạt sen vào nấu chín. Tắt bếp và vớt hạt sen ra.
– Tiếp theo, đến khâu khéo léo này các nàng. Các nàng cho hạt sen vào giữa cùi nhãn. Đun sôi phần nước sen lúc trước và sau khi các nàng lồng hết hạt sen vào cùi nhãn rồi thì cho vào nồi và đun sôi trở lại rồi các nàng tắt bếp.
Cách nấu chè hạt sen tươi ngon cho ngày Tết thêm vị
– Sau đó, các nàng có thể để nồi chè hạt sen tươi ngon nguội. Ăn kèm đá để món chè ngon và thanh mát hơn.
Chúc các bạn thành công!