Cách nấu những món ăn ngon tặng mẹ ngày 8/3
Bạn có biết những món ăn nào sẽ là những món ăn ngon để dành tặng mẹ trong ngày 8/3 sắp tới, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Cách nấu những món ăn ngon tặng mẹ ngày 8/3
Trong ngày 8/3 này khi mà tiết trời vẫn lạnh, tại sao các bạn không thử đãi mẹ bằng món lẩu nấm cực ngon, giàu dinh dưỡng mà lại không hề khó làm đâu nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– 300g xương heo
– 100g nấm đông cô
– 100g nấm kim châm
– 100g tôm tươi
– 100g chả xoắn của Nhật
– 100g tàu hũ tươi (váng đậu)
– 1 bó nhỏ rau tần ô (cải cúc)
– 100g bắp non
– 10g muối
– 50g bột nêm
– 1kg bún
Cách nấu những món ăn ngon tặng mẹ ngày 8/3
Hướng dẫn các bước thực hiện món lẩu nấm trong ngày 8/3
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Chế biến xương
+ Với bất cứ món lẩu nào, đầu tiên, bạn phải nấu nước dùng bằng cách rửa sạch xương lợn rồi chặt miếng, cho lên bếp luộc sơ để loại bỏ phần bọt bẩn.
+ Sau khi nước sôi, bạn tắt bếp và rửa lại xương bằng nước sạch.
+ Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi thêm 1,2 – 1,5l nước sạch, nêm thêm muối, bột nêm và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh xương khoảng 45 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
+ Bước tiếp theo của cách nấu lẩu nấm ngon này là bạn sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu bao gồm: cho trứng cút vào nồi luộc chín rồi đổ ra nước lạnh, bóc sạch vỏ để riêng 1 bát.
+ Bắp bao tử lột vỏ, rửa sạch.
+ Chả xoắn Nhật cắt lát vừa ăn.
+ Các loại nấm và rau cải cúc nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo.
+ Tôm rửa sạch, bỏ râu và đầu.
+ Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm nước dùng
+ Bây giờ, bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho phần nước dùng sao cho vừa miệng với cả nhà rồi đặt lên bếp lẩu và trụng nguyên liệu theo thứ tự từ bắp non đến nấm đông cô rồi cho chả Nhật, nấm kim châm, tôm, trứng cút, rau và tàu hũ vào.
Lưu ý: Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm chút sa tế vào nếu ăn được cay nhé!
Vậy là với vài bước cực kỳ đơn giản các bạn đã hoàn thành món lẩu nấm thơm ngon rồi!