2016-12-27 14:27:00
[]
{"cach-phan-biet-quyt-viet-nam":"C\u00e1ch ph\u00e2n bi\u1ec7t qu\u00fdt Vi\u1ec7t Nam","cach-phan-biet-quyt-viet-nam-va-quyt-trung-quoc":"C\u00e1ch ph\u00e2n bi\u1ec7t qu\u00fdt Vi\u1ec7t Nam v\u00e0 qu\u00fdt Trung Qu\u1ed1c","cach-phan-biet-quyt-viet-nam-va-quyt-trung-quoc-bang-mat-thuong":"C\u00e1ch ph\u00e2n bi\u1ec7t qu\u00fdt Vi\u1ec7t Nam v\u00e0 qu\u00fdt Trung Qu\u1ed1c b\u1eb1ng m\u1eaft th\u01b0\u1eddng","phan-biet-quyt":"ph\u00e2n bi\u1ec7t qu\u00fdt","phan-biet-quyt-viet-nam":"ph\u00e2n bi\u1ec7t qu\u00fdt Vi\u1ec7t Nam"}
Array

Cách phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc đơn giản nhất để tránh hại sức khỏe cả nhà

Cách phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc đơn giản nhất để tránh hại sức khỏe cả nhà mà bất cứ ai cũng cần biết.

cach-phan-biet-quyt-trung-quoc-11

 

Quýt là 1 trong những loại quả được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Quýt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm thuốc để chữa bệnh. Tuy vậy, quýt Trung Quốc có ngâm hóa chất độc hại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay, đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam là mối quan tâm của nhiều người.

Quýt là loại trái cây đặc trưng cho mùa đông ở miền Bắc, thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 cho đến tháng 2 năm sau. Quýt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm thuốc để chữa bệnh.

Tuy vậy, có một thực tế là, trên thị trường hiện nay, quýt Trung Quốc độc hại xuất hiện tràn lan, đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng.

– Quýt Trung Quốc thường bắt mắt, giá rẻ hơn so với quýt Việt Nam nhưng lại chứa nhiều hóa chất độc hại, chủ yếu là thuốc bảo quản, không tốt cho sức khỏe có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư.


– Về độ dày của vỏ quýt: Vỏ quýt Việt Nam rất mỏng, trong khi đó quýt Trung Quốc vỏ dày hơn. Khi bóc ra, đầu múi thường hay bị khô, xốp, không được mọng nước.

– Về màu sắc: Vỏ quýt Việt Nam thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà, không được bắt mắt bằng quýt Trung Quốc.

Quýt Trung Quốc có vỏ láng bóng, màu vàng tươi hấp dẫn nhưng thực chất là do tiêm thuốc bảo quản. Các hóa chất độc hại này làm quýt giữ được màu sắc tươi tắn lâu hơn trong quá trình vận chuyển.

– Về hình dáng: Quýt Trung Quốc có kích thước đồng đều nhau, quả dẹt. Quýt Việt Nam có kích thước không đồng đều nhau.

– Về hương vị: Quýt Trung Quốc ngọt đậm, thậm chí có cả vị đắng và mùi hắc từ những hóa chất. Còn quýt Việt Nam thì có vị thanh nhẹ, chua dịu.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...