2017-03-01 09:55:00
[]
{"cach-uop-thit":"c\u00e1ch \u01b0\u1edbp th\u1ecbt","cach-uop-thit-ngon":"c\u00e1ch \u01b0\u1edbp th\u1ecbt ngon","cach-uop-thit-ngon-nhat":"C\u00e1ch \u01b0\u1edbp th\u1ecbt ngon nh\u1ea5t","thit-heo-nuong-sa":"th\u1ecbt heo n\u01b0\u1edbng s\u1ea3"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzAxL2NhY2gtdW9wLXZhLWxhbS10aGl0LWhlby1udW9uZy1zYS10aG9tLW1lbS1raWNoLXRoaWNoLXZpLWdpYWMtMDkzMjQ4LTE1MzY1MWNhY2gtdW9wLXZhLWxhbS10aGl0LWhlby1udW9uZy1zYS10aG9tLW1lbS1raWNoLXRoaWNoLXZpLWdpYWMuanBn.webp
Array

Cách ướp và làm thịt heo nướng sả thơm mềm, kích thích vị giác

Cách ướp và làm thịt heo nướng sả thơm mềm, kích thích vị giác – ai ăn một lần cũng nhớ và muốn ăn mãi.

Với nguyên liệu là thịt heo bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt là các món nướng, bạn vừa có thể này với cơm, dùng với bún hay để ăn chơi mỗi khi tụ tập bạn bè đều được cả. Trong đó có món thịt heo nướng sả rất hấp dẫn đúng không và giờ chúng ta hãy cùng xem để làm món ăn này cần chuẩn bị những gì và nguyên liệu nào để ướp thịt được ngon nhất. Cách ướp thịt heo nướng sả không khó lắm đâu và giờ mình cùng vào bếp nhé.

thit-ba-chi-nuong

 

Cách ướp thịt heo nướng sả thơm mềm, kích thích vị giác

Món thịt heo nướng sả thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng của sả. Thịt heo nướng sả mà dùng kèm bún thì chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

– 450 gam thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)


– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 5 củ sả

– Gia vị: Đường nâu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Các bước thực hiện

thit-heo-nuong-sa

 

Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp). Sau đó bạn cho thịt vào bát to hoặc túi ziploc.

Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt heo trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.

Công việc sau cùng của bạn là lấy thịt heo ra và nướng mềm chúng thôi nhé! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé! Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức nhé! Ăn thịt nướng sả với bún, hoặc cơm trắng thì ngon nhất đấy!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...