2017-03-29 15:25:00
[]
{"cach-nau-chao-ngon":"c\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e1o ngon","cach-nau-chao-nhanh-nhu":"c\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e1o nhanh nh\u1eeb","meo-nau-chao-nhanh-nhu":"m\u1eb9o n\u1ea5u ch\u00e1o nhanh nh\u1eeb","nau-chao":"n\u1ea5u ch\u00e1o","nau-chao-ngon":"n\u1ea5u ch\u00e1o ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzI5L2NoaS1jYWNoLWRlLW5hdS1jaGFvLW5oYW5oLW5odS1jaGluLWRldS12YS10aG9tLW5nb3QtYWktYW4tY3VuZy1tZS0xNTI0MDItMTY1MzA1Y2hpLWNhY2gtZGUtbmF1LWNoYW8tbmhhbmgtbmh1LWNoaW4tZGV1LXZhLXRob20tbmdvdC1haS1hbi1jdW5nLW1lLmpwZw==.webp
Array

Chỉ cách để nấu cháo nhanh nhừ, chín đều và thơm ngọt ai ăn cũng mê

Chỉ cách để nấu cháo nhanh nhừ, chín đều và thơm ngọt ai ăn cũng mê, hãy giắt lưng ngay.

Cháo là món ăn dễ tiêu hóa nhất. Khi chúng ta ốm, được bát cháo nóng hổi giúp giảm nhiệt trong cơ thể, vừa dễ ăn lại dễ làm. Tuy nhiên để có được bát cháo nhừ và ngon nấu trong thời gian nhanh không phải là dễ. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món cháo vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệng.

meo-nau-chao

 

Mẹo nấu cháo nhừ

Cách 1: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Cách 2: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Cách 3: Nên rang gạo trước khi nấu cháo: Trước khi nấu cháo, bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.


nau-chao-ngon

 

Mẹo nhỏ: Nên rang gạo trước khi nấu cháo

Trước khi nấu cháo, bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.Cách làm như thế sẽ giúp nồi cháo của bạn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

Lưu ý:

– Khi bỏ rau củ vào nấu chung cháo cho bé ăn nên nấu lần nào ăn lần đó, không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ mất rất nhiều chất.

– Nấu cháo không nên dùng nước hầm xương cho bé dưới 3 tuổi vì nước hầm xương tuy có vị ngọt hơn nhưng không có nghĩa là nhiều canxi, về lâu về dài không tốt cho trẻ nhỏ.

– Không nên ninh nấu quá nhừ mà nên tăng dần độ thô, đặc của cháo cho con.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...