2017-03-07 12:55:00
[]
{"cach-nau-che":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8","cach-nau-che-khuc-bach-3-mau":"c\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch 3 m\u00e0u","che-khuc-bach":"ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch","che-khuc-bach-3-mau":"ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch 3 m\u00e0u","cong-thuc-lam-che-khuc-bach-3-mau-sieu-hap-dan-danh-cho-mua-he":"C\u00f4ng th\u1ee9c l\u00e0m ch\u00e8 kh\u00fac b\u1ea1ch 3 m\u00e0u si\u00eau h\u1ea5p d\u1eabn d\u00e0nh cho m\u00f9a h\u00e8"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzA3L2NvbmctdGh1Yy1sYW0tY2hlLWtodWMtYmFjaC0zLW1hdS1zaWV1LWhhcC1kYW4tZGFuaC1jaG8tbXVhLWhlLXBodW51dG9kYXl2bi02LTA5NTUtcGh1bnV0b2RheS0xNzA0NTBjb25nLXRodWMtbGFtLWNoZS1raHVjLWJhY2gtMy1tYXUtc2lldS1oYXAtZGFuLWRhbmgtY2hvLW11YS1oZS5qcGc.webp
Array

Công thức làm chè khúc bạch 3 màu siêu hấp dẫn dành cho mùa hè

Chè khúc bạch là một trong các món chè ngon làm mưa làm gió ở Hà Nội trong vài năm gần đây. Người ăn thích thú cái vị man mát, ngậy ngon của món chè khúc bạch hấp dẫn này. Cùng học công thức làm nhé các bạn!

Công thức làm chè khúc bạch 3 màu siêu hấp dẫn dành cho mùa hè

Mặc dù mới xuất hiện trong vài năm gần đây nhưng món chè khúc bạch đã nhanh chóng trở thành một trong các món chè ngon hấp dẫn đối với rất nhiều người. Chè khúc bạch lạ miệng với vị ngậy ngon, thanh mát làm mê mẩn bất kì ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng học công thức làm chè khúc bạch 3 màu siêu hấp dẫn dành cho mùa hè nhé.

Nguyên liệu

+ 200 ml sữa tươi
+ 200 ml kem tươi
+ 100 ml nước lạnh
+ 70 gr đường phèn hay đường cát
+ 6 lá gelatin = 10 gr bột gelatin
+ 1 hộp trái vải hay nhãn
+ Hạnh nhân rang vàng
+ 100 gr đường + 250 ml nước nấu sôi tan đường để khi ăn chè thì chan vào

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 1

Nguyên liệu cần có 

Nếu bạn làm màu xanh thì cần 1 muống cà phê bột trà xanh, Tức là lấy 50 ml sữa tươi hâm nóng, cho bột trà xanh vào hòa tan rối mới lược qua ray trước khi cho vào hỗn hợp sữa tươi + kem tươi….


Cách làm

– Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút.

– Bước 2: Cho đường phèn + nước lạnh nấu cho tan đường vớ lửa nhỏ ( nhớ canh chừng đừng để đường bị cháy). Khi đường tan là tắt bếp .

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 2

 

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 3

 

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 4

 

– Bước 3: Cho sữa tươi + kem tươi vào hòa chung. Cuối cùng vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Đổ hổn hợp náy vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng cho khúc bạch đông. Để lấy thạch ra dễ dàng thì bạn nên ngân hộp thạch vào nước ấm trước 4 -5 phút rối hãy úp ngược ra nhé.

– Bước 4: Khi khúc bạch đông bạn lấy ra cắt miếng vuông có vừa ăn.

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 5

 

– Trình bày: Cho vài viên đá ra tô, cho thạch khúc bạch + trái vải vào, chan nước đường, rắc hạnh nhân rồi trang trí trái vải cho đẹp.

Cách 2:

Nguyên liệu

– 250 ml sữa tươi không đường

– 250 ml kem tươi

– 80g đường (tùy khẩu vị)

– 25g bột gelatin

– 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

– 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi

– Hạnh nhân

– Vải (hoặc nhãn)

– Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

Cách làm chè khúc bạch

1. Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở. Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.

2. Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan (Nếu muốn làm với vị trà xanh thì thêm bột trà xanh vào.)

3. Nhắc hỗn hợp xuống, cho vanilla, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.

4. Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được. 5. Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.

5. Khúc bạch đã đông nhấc ra, cắt miếng vừa ăn. Vải (nhãn) bóc vỏ bỏ hạt Nếu muốn làm chè Khúc Bạch trái cây thì chuẩn bị thêm các loại trái cây ưa thích khác như dâu tây, thanh long, xoài … (Dâu tây rử sạch, bổ đôi, thanh long cắt miếng vuông, mít bóc hạt, xắt sợi.)

6. Cho khúc bạch vào bát, thêm quả vải (nhãn, trái cây), đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên. 

Cong thuc lam che khuc bach 3 mau sieu hap dan danh cho mua he phunutoday.vn 6

 

 Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...