Công thức nấu bột chùm ngây cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cây chùm ngây cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột chùm ngây cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Những lợi ích của rau chùm ngây
Các mẹ có biết?
Rau chùm ngây cho bé ăn dặm có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất cho một bữa ăn dinh dưỡng. Rau chùm ngây rất giàu chất bổ hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.
Hàm lượng dinh dưỡng: Khi cho trẻ ăn 20gr rau chùm ngây sẽ cung cấp:
90% lượng calcium
100% vitamin C, vitamin A
15% chất sắt
10% chất đạm cần thiết
Vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ.
Không chỉ vậy, khi sử dụng rau chùm ngây cho bé ăn dặm, bé sẽ được bổ sung dưỡng chất nhiều hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.
Rau chùm ngây kháng sâu bệnh rất tốt nên trong quá trình trồng rất ít sử dụng thuốc hóa học, nên các mẹ cũng có thể an tâm khi sử dụng cho trẻ
Công thức nấu bột chùm ngây cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ
– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
– Thịt gà: 150 gr
– Rau chùm ngây: 50 gr
– Dầu ăn ô liu
– Mắm ngon
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:
+ Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
+ Trong lúc đợi cháo chín, thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu, băm nhỏ rồi viên thành từng viên.
Lưu ý: Các bạn có thể băm nhiều loại thịt như thịt gà, thịt bò, thịt lợn rồi viên tròn lại theo bữa và cấp đông. Một ngày bé có thể ăn nhiều loại thịt cũng như nhiều loại rau củ khác mà không bị chán miệng.
+ Rau chùm ngây tuốt vỏ rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Vì trong rau chùm ngây chứa nhiều khoáng chất, giàu chất đạm, vitamin vì vậy với các bé ăn dặm mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều bé sẽ bị tiêu chảy. Chỉ cần 50gr là vừa đủ nhé.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu:
+ Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi cho thịt gà vào xào, nêm một muỗng cà phê mắm ngon rồi cho nước vào đun cho thịt chín mềm.
+ Sau khi cháo chín múc lượng cháo vừa đủ cho vào máy xay, thêm thịt gà và rau chùm ngây vào xay nhuyễn.
+ Sau đó các bạn đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu.
Như vậy là mẹ đã có món bột dặm thịt gà rau chùm ngây bổ dưỡng cho bé rồi nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!