Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gạo tẻ ngon
Cua đồng: 150-200g
Hành khô: 50g
Hành xanh, thì là
Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
+ Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.
+ Cua cho vào cối giã nát, khi giã hoặc xay nhuyễn thêm chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.
+ Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành tảng thì hạ lửa nhỏ, vớt gạch cua ra bát để riêng.
Bước 2: Chế biến:
+ Thêm 3-4 muỗng cháo trắng vào nồi nước cua, đun nhỏ lửa cho hạt cháo mềm và nhuyễn. Đun nhỏ liu riu để cháo không bị rào ra ngoài.
+ Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho thịt cua vào xào cùng, nêm chút xíu mắm ngon. Đổ thịt cua ra một bát riêng. Khi thấy nồi cháo chin, nêm gia vị vừa miệng rồi cho thịt cua vào, thêm ít hành răm thái nhỏ.
+ Múc cháo ra bát tô thêm ít hành khô phi thơm là có thể dùng được. Cháo cua đồng thích hợp với bé lười ăn.
Công thức nấu bột cua đồng cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 2: Bột cua, đậu đỏ, rau ngót
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột gạo: 40g
– Rau ngót: 10g
– Đậu đỏ: 20g
– Cua: 10g
– Dầu ăn: 5ml
– Nước: 250ml
Hướng dẫn các cách làm:
+ Rau ngót, đậu đỏ, cua xay nhuyễn riêng từng thứ
+ Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 lượng nước.
+ Thịt cua hoàn với 2/3 lượng nước còn lại, đánh tan. Trộn bột gạo, rau ngót với các hỗn hợp trên, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi.
+ Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhấc xuống, để nguội cho bé ăn
Công thức 3: Bột cua đồng
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột gạo: 40g
– Cua giã nhỏ lọc: ½ bát
– Rau xanh tùy loại: 1 thìa canh
– Dầu ăn: 5ml
– Nước mắm
Hướng dẫn các cách làm:
+ Cua đồng giã nhỏ, rửa sạch lọc lấy khoảng ½ bát
+ Hòa bột vào nước lã và nước cua, vùa đun vừa khuấy để sôi khoảng 5 phút.
+ Cho rau, dầu ăn, nước mắm vào khuấy đều, để sôi thêm vài phút