Công thức nấu bột súp lơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột súp lơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột súp lơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1: Súp lơ xanh nghiền khoai tây
Bước 1: Khoai tây bạn đem bóc vỏ, hấp trong nồi khoảng 6 phút, thêm súp lơ hấp thêm 4 phút hoặc cho đến khi súp lơ chín mềm theo ý thích của bé.
Bước 2: Các mẹ hãy cho khoai tây và súp lơ đã hấp chín nghiền nhuyễn với phô mai là đã hoàn thành món ăn dặm cho bé rồi.
Lưu ý: Sau khi món ăn dặm chín, mẹ chỉ cần đổ thức ăn ra bát và cho bé ăn vào bữa phụ nhé.
Ngoài ra, các mẹ có thể thêm nước hoặc sữa để kết cấu bớt đặc phù hợp với bé mới tập ăn.
Khoai tây chứa tinh bột, giàu chất xơ, bông cải xanh giàu vitamin và khoáng chất còn phô mai là một chế phẩm hoàn hảo từ sữa. Món ăn này vừa giàu chất dinh dưỡng lại tốt cho sự phát triển của trẻ.
Công thức 2: Súp lơ xanh nghiền cà rốt
Súp lơ xanh nghiền cà rốt cũng là món ăn dặm ngon và cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt là vitamin A và chất xơ. Để làm món ăn này, mẹ thực hiện như sau:
Bước 1: Súp lơ xanh, cà rốt bạn đem rửa sạch, sau đó thái khoanh nhỏ và đem hấp cho chín mềm.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy cho súp lơ, cà rốt vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, thêm ít nước để làm loãng hỗn hợp.
Bước 3: Thêm phô mai vào xay cùng hỗn hợp súp lơ, cà rốt.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, mẹ đổ ra bát và cho bé ăn.
Công thức nấu bột súp lơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 3: Súp lơ xanh thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ
– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
– Thịt bò: 50 gr
– Hoa lơ xanh (Bông cải xanh): 50 gr – Dầu ăn ô liu
– Mắm ngon
Hướng dẫn các cách làm:
Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa. (Nếu thường xuyên nấu bột cho bé mẹ nên nấu một nồi cháo trắng cho bé ăn trong ngày như vậy mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian). Xúc một bát cháo trắng vừa đủ lượng ăn cho bé.
Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, thịt bò rửa sạch, thái mỏng, băm nhỏ rồi viên thành từng viên.
Bước 3: Hoa lơ (Bông cải xanh) rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 4: Phi thơm chút dầu ăn với hành khô băm nhỏ, cho viên thịt bò vào xào, nêm 1 thìa canh mắm. Tắt bếp cho thịt bò vào máy xanh cùng lượng cháo và hoa lơ vừa đủ với chút xíu nước. Xay nhuyễn
Bước 5: Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu hoặc dầu cá hồi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các mẹ thành công với món ăn thơm ngon- bổ dưỡng này nhé!