Công thức nấu canh củ sen hầm sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh củ sen hầm sườn ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh củ sen hầm sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
200 gam sườn non
400 gam củ sen
1 củ cà rốt, 2 quả cà chua
3 cây hành lá
Gia vị: bột canh/muối, hạt nêm
Công thức nấu canh củ sen hầm sườn ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chọn sườn và sơ chế
+ Khi chọn sườn bạn không nên chọn dẻ sườn to, nêm chọn sườn có xương nhỏ, nhiều thịt ăn sẽ mềm và không bị khô.
+ Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là đem sườn đi rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho ra phần máu thừa
+ Sau đó xả bỏ nước và thấm khô sườn. Sườn chặt miếng vừa ăn.
+ Sau đó cho sườn vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, đun khoảng 30 phút.
Bước 2:Sơ chế các nguyên liệu
+ Củ sen, cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh mỏng.
+ Lưu ý củ sen sau khi được cắt khoanh mỏng nên cho liền vào nước muối/hoặc nước chanh để củ sen không bị thâm.
Bước 3: Chế biến
+ Khi nấu sườn với khoảng 2 bát nước, hớt bọt, để nhỏ lửa cho nước trong khoảng 20 phút.
+ Sau đó cho củ sen vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi cho thêm cà chua, cà rốt vào sôi tiếp thêm 5 phút rồi tắt bếp.
+ Các bạn nhớ nêm gia vị vừa ăn.
+ Củ sen hầm sườn non chín, múc ra bát, rắc ít hành lá xắt nhỏ, dùng nóng với cơm.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!