Công thức nấu canh đậu hũ non bông hẹ ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh đậu hũ non bông hẹ thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh đậu hũ non bông hẹ ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 150g bông hẹ
– 1 bìa đậu hũ non
– 100g thịt nạc vai
– 1 củ hành khô, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Công thức nấu canh đậu hũ non bông hẹ ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến thịt nạc heo:
+ Thịt nạc heo ướp với 1 muỗng muối, 1/2muỗng đường, 1/2muỗng tiêu, 1 muỗnghạt nêm, 1 chút nước mắm.
+ Sau đó bạn trộn đều để 10 phút cho thấm đều.
Bước 2: Đối với đậu hũ, bông hẹ:
+ Bông hẹ lặt bỏ phần cọng già. Cắt khúc khoảng 3-4cm, rửa sạch.
+ Đậu hũ non rửa sạch (làm nhẹ tay, tránh làm vỡ miếng đầu) cắt khối 1,5×1,5x3cm.
Bước 3: Chế biến:
+ Đun sôi 1,5 lít nước, cho thịt nạc heo vào, dùng đũa đánh tơi ra.
+ Khi nước sôi trở lại, cho đậu hũ non vào.
+ Chờ đậu hũ nổi lên mặt nước (đậu hũ chín) thì cho bông hẹ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp, nhấc xuống.
Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!