Công thức nấu canh dưa chua với tép cho mùa hè
Đây là một món canh rất ngon, chan cơm rất ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Món ăn này đã có từ lâu và được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để có cách làm canh dưa chua nấu tép ngon, không mùi tanh của tép thì không phải ai cũng biết đâu nhé.
Nguyên liệu gồm có:
– Tép tươi 100 Gr
– Dưa cải chua 100 Gr
– Cà chua 1 trái
– Thì là 1 cây
– Hành lá 1 Cây
– Ớt 1 Trái
– Đường cát trắng 1/2 Muỗng cà phê
– Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
– Dầu chiên 1 Muỗng canh
– Hành tím băm 1/2 Muỗng cà phê
Thực hiện:
1 Tép rửa thật sạch, để ráo. Cà chua cắt múi cau, hành lá và thì là cắt nhỏ. Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, xả với nước sạch nhiều lần.
2 Cho dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào xào mềm với ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồi tép.
3 Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê đường vào. Dưa chua đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị đâu nhé!
4 Dưa mềm cắt thêm trái ớt tươi vào nồi canh. Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt lửa.
5 Múc canh dưa chua nấu tép ra chén dùng nóng.
Cách 2:
Nguyên liệu:
– Tép biển: 100gr
– Dưa chua, cà chua, hành lá, thì lá,
Cách làm:
1. Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo.
2. Tiếp đến, bạn bổ múi cau cà chua. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm với một chút mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồii tép và nêm nếm ga vị cho vừa miệng.
3. Dưa chua các bạn rửa qua 1 lần nước cho bớt mặn. Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Các bạn nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm nhé!
4. Dưa mềm bạn cho 1-2 lát ớt vào.
5. Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt bếp, múc canh dưa chua ra bát dùng nóng.
Cho hành, thì là vào rồi tắt bếp