Công thức nấu canh giá đậu hũ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh giá đậu hũ ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh giá đậu hũ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Giá đỗ: 200 gr
Thịt heo nạc: 20o gr
Hành tím: 1 củ
Đậu phụ: 3 bìa
Cà chua: 2 quả
Hành lá, rau mùi
Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
Công thức nấu canh giá đậu hũ thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế đậu phụ:
+ Đậu phụ rửa sạch, thấm khô nước sau đó cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ.
+ Sau đó bạn thêm một ít hạt nêm vào tô đậu xóc nhẹ cho đậu thấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế thịt:
+ Thịt lợn băm ướp với một ít hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho ngấm.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
+ Cà chua rửa sạch thái múi cau.
+ Hành lá thái nhỏ
+ Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
+ Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ thân bị thối nát.
Bước 4: Chế biến
+ Đầu tiên, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp đó cho hành khô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào cho tới chín mềm.
+ Sau đó bạn thêm thịt băm đã ướp vào đảo chung, bạn đảo đều cho thịt băm tơi ra.
+ Tiếp đó, bạn thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại, tiếp đó cho giá đỗ vào đun sôi trở lại rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
+ Lấy canh ra tô, thêm chút hành lá vào là xong. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!