Công thức nấu canh măng chua chả cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh măng chua chả cá thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh măng chua chả cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 200g cá thác lác
– 30g măng chua
– 2 trái cà chua
– 1 miếng dứa nhỏ
– 4-5 quả đậu bắp
– Hành lá, hành tím
Công thức nấu canh măng chua chả cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Măng đem muối không được già cũng không quá non.
Lưu ý: Nếu già quá thì măng sẽ xơ cứng, non quá măng không giòn, cắt bỏ phần đầu, đuôi của mụt măng, chỉ chọn phần giữa.
+ Sau khi bóc vỏ, bào mỏng sẽ ngâm qua nước muối loãng độ 15 phút để măng ra hết chất đắng, sau đó cho vào hũ, thêm nước đã pha muối với độ mặn vừa phải, đổ vừa ngập măng là được.
Thêm vào đó, muối dùng để muối măng phải là muối hột mới không làm mất đi mùi đặc trưng của măng và đảm bảo vị chua thanh sau khi muối.
+ Sau đó bạn rửa măng chua và xả sạch hết nước chua đi rồi vắt ráo.
+ Đậu bắp bạn rửa sach, cắt vát.
+ Cà chua bạn bổ múi cau.
+ Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.
+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Làm chả cá
+ Nạc cá thác lác quết nhuyễn cùng với hành tím băm, nước mắm, bột ngọt cho quyện dều, dẻo rồi vo thành từng viên nhỏ.
+ Sau đó, bạn lấy lượng nước vừa đủ vào nồi.
+ Bạn đun sôi nước và cho măng chua, đậu bắp vào. Sau đó bạn chờ đến khi nước sôi bạn cho dứa, cà chua cùng chả cá vào rồi đậy nắp lại.
+ Cuối cùng, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho món canh chua chả cá ra tô và thưởng thức.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé. Chúc các bạn thành công!