Công thức nấu canh rau dền tôm thịt kiểu Huế thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh rau rền tôm thịt kiểu Huế ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh rau dền tôm thịt kiểu Huế thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g rau dền đỏ
100g tôm
100g thịt nạc
Ruốc Huế
Hành tím
Công thức nấu canh rau dền tôm thịt kiểu Huế thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến tôm và thịt nạc:
+ Bước đầu tiên bạn cần làm là thái thịt nạc thành từng lát mỏng, rồi ướp với chút muối và bột ngọt cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
+ Sau đó, bạn bóc vỏ tôm rồi cắt thành 3 phần con tôm sao cho bằng nhau. Đây là nguyên liệu góp phần làm cho món canh rau dền tôm thịt thêm ngọt nước hơn.
Bước 2: Rau dền:
+ Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
+ Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
+ Bạn lấy một muỗng cà phê ruốc, pha với 4 muỗng nước, để lắng rồi lọc lấy phần nước bên trên.
Bước 3: Chế biến:
+ Bạn phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
+ Sau đó bạn cho thịt và tôm vào đảo đều. Nêm nếm thêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.
+ Nấu ở lửa nhỏ trong 5 phút để tôm thịt thấm gia vị.
+ Bạn đun sôi lượng nước cho vừa ăn, rồi cho phần tôm thịt vào nồi nước dùng đó.
+ Sau đó bạn nêm gia vị bao gồm nước mắm, bột ngọt và muối rồi cho rau dền vào nấu chín.
+ Cuối cùng bạn cho phần nước ruốc vào đảo đều. Khi món canh đã sôi đều, bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi múc ra tô.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé. Chúc các bạn thành công!