Công thức nấu canh rau rút thịt bằm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh rau rút thịt bằm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh rau rút thịt bằm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g thịt nạc vai
5 quả sấu
1 mớ rau rút
2 quả cà chua
Hành lá, hành khô
Dầu ăn, nước mắm, bột nêm
Công thức nấu canh rau rút thịt bằm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt nạc
+ Thịt nạc thăn sau khi mua về rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.
+ Sau đó, thái mỏng và ướp với gia vị để khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
+ Sấu: Bạn rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài rồi dùng dao nhọn khía xung quanh quả sấu để khi nấu sẽ có vị chua đậm đà.
+ Cà chua: rửa sạch, thái thành hình múi cau.
+ Rau rút nhặt lấy lá non và cuống non, rửa sạch, để ráo nước.
+ Rau mùi nhặt sạch, rửa và để ráo rồi dùng dao thái nhỏ để riêng ra bát.
+ Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo
+ Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, cho hành phi thơm rồi cho cà chua vào xào chín mềm.
+ Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào sau đó cho thêm một bát con nước.
Bước 4: Chế biến
+ Sau đó, các bạn cho sấu vào xoong đảo đều cho ngấm gia vị rồi đổ thêm nước sao cho vừa ăn khoảng 1,5 lít nước dành cho 5 người ăn.
+ Khi nước sôi các bạn dùng muôi hớt bọt và đun nhỏ lửa để sấu ra hết vị chua. Để món canh chua có vị chua đậm đà, các bạn có thể múc sấu ra bát và dùng muôi dằm nát bỏ hạt, rồi lại đổ vào xoong.
+ Nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Bạn cho to lửa để nước sôi đều rồi cho rau rút vào, đun khoảng 5 phút cho rau thơm vào tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!