Công thức nấu canh riêu cua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh riêu cua ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh riêu cua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Cua đồng 500g
– Mỡ phần 15g
– Khế chua 1 quả
– Mắm tôm 1 thìa con
– Mẻ 1 thìa canh
– Rau thơm 2 mớ
– Cà chua 100g
– Dọc xanh 1 quả
– Hành hoa 100g
– Nước mắm, muốỉ vừa đủ
– Rau mùi 1 mớ
– Xà lách 200g
Công thức nấu canh riêu cua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Lựa chọn cua đồng:
+ Cua đồng chọn con cỡ vừa, còn khỏe.
Lưu ý: Để tránh mua phải cua nuôi bạn không nên tham chọn con to đều nhé.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu:
+ Chuẩn bị 4 quả cà chua
+ Hành, dăm, thì là, me cạo vỏ tất cả rửa sạch để ráo.
+ Cà chua bổ múi cau, hành, dăm, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Sơ chế cua đồng
+ Cua bóc vỏ mai, phần mai khều lấy gạch, phần thịt cua để riêng.
+ Cho cua vào máy xay với lượng nước vừa đủ xay nhuyễn và lọc bỏ lấy nước trong. Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa.
+ Khi nồi riêu sôi thêm 2 quả me chua vào đun khi me chín nổi lên vớt chắt lấy nước chua bỏ vỏ. Lưu ý: Nếu thích gạch đặc cho thêm chút xíu muối khuấy đều gạch sẽ đóng thành tảng. Nếu không thì bỏ qua phần này.
Bước 4: Chế biến gạch cua:
+ Bạn phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín tới. Thêm chút xíu gia vị.
+ Sau đó bạn đổ phần cà chua đã phi thơm vào nồi nước riêu khi đang sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
+ Tiếp đến, bạn đun thêm khoảng 5 phút.
Bước 5: Thành phẩm
+ Khi nồi riêu đã chín, thêm hành, rau dăm và tắt bếp cho riêu cua ra bát.
+ Cuối cùng bạn bày riêu cua lên bàn ăn kèm với rau thơm các loại.
Nếu thích bạn có thể ăn bún cùng nước riêu cua cũng rất ngon. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!