Công thức nấu canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh biển thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 45g rong biển khô
– 150g thịt bò
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 2 muỗng cà phê xì đầu
– 1 muỗng canh dầu mè
– Muối, hạt tiêu vừa đủ
– 10 chén nước
Công thức nấu canh rong biển thịt bò ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế rong biển
+ Rong biển mua về ngâm khoảng 20 – 30 phút rồi rửa sạch, khi rửa bạn nhớ bóp cho phần muối trong rau ra hết nhé.
+ Sau đó các bạn cắt rau thành khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng rồi cho lên nồi đã phi tỏi thơm xào cho săn lại, khi xào thịt bạn nêm 1 thìa xì dầu và chút hạt nêm cho vừa.
+ Khi thịt săn lại bạn cho rong biển vào xào cùng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến canh rong biển thịt bò
+ Thịt và rau đã xào xong, bạn cho một bát tô nước vào đun cùng (bạn cho lượng nước vừa ăn nhé).
+ Khi đun nêm chút hạt nêm cho vừa vặn, nếu thấy có bọt nổi lên trên nồi canh, bạn dùng thìa hớt hết bọt đi nhé.
+ Sau đó bạn đun khoảng 20 – 30 phút cho thịt bò chín nhừ là được, khi rau và thịt chín, bạn cho thêm chút tỏi băm vào cho dậy mùi thơm.
Lưu ý: Món canh rong biển đạt yêu cầu khi thịt chín mềm, rau vừa ngon, nước canh có màu đục sữa là đạt.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!