Công thức nấu canh sườn non nấu sa-kê thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh sườn non nấu sa-kê ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh sườn non nấu sa-kê thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 500g sake
– 300g sườn non
– Hành lá, hành tím
Công thức nấu canh sườn non nấu sa-kê thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn non:
+ Sườn non chặt nhỏ, đun nồi nước sôi, chần sơ sườn qua nồi nước trong vòng 3 phút.
+ Sau đó bạn rửa lại sườn cho thật sạch.
Bước 2: Sơ chế quả sa-kê:
+ Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong.
+ Sau đó bạn rửa sạch.
+ Tiếp đến, bạn cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
Bước 3: Chế biến:
+ Để chế biên, bạn đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo khoảng 3 phút.
+ Sau đó bạn cho tiếp sa kê vào, dùng đũa đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, muối, đậy kín vung khoảng 4 phút.
+ Sau đó bạn cho thêm vào nồi sườn từ 2 đến 3 bát con nước lọc, đủ để ngập mặt sườn và sa kê, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để sườn mềm.
+ Bạn đun từ 30 đến 45 phút, đến khi ăn thử phần sườn mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 phút, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào.
+ Cuối cùng bạn tắt bếp, múc canh ra bát bên trên rắc một ít hạt tiêu, dùng làm món canh ăn với cơm.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!