Công thức nấu chè bô bô cha cha dành cho mùa hè
Chè bô bô cha cha (Bubur Cha Cha) là một trong những món tráng miệng nổi tiếng của người Malaysia. Đây là loại chè dễ nấu và được nhiều người Việt yêu thích. Cùng học cách làm nhé các bạn.
Nguyên liệu câng có:
– 300g khoai lang. Bạn nên chọn khoai màu cam cho đẹp mắt, nếu không có thì thay thế bằng khoai lang tím cũng được.
– 200g khoai sọ
– 200g đường, 1/2 thìa muối
– 6 chiếc lá dứa (lá nếp thơm)
– 2 lít nước
Nguyên liệu làm thạch bột năng
– 100g bột năng
– 65ml nước nóng đun sôi
– 1 thìa đường cát
– 250ml sữa dừa, một ít bột năng
– 1 giọt màu thực phẩm màu đỏ
Công thức nấu chè bô bô cha cha ngon:
1. Trong cách nấu chè bô bô cha cha thì không thể thiếu phần thạch bột năng. Để làm thạch, bạn trộn đường với bột năng, cho vào một chiếc bát. Thêm một giọt màu thực phẩm màu đỏ và nước nóng vào. Sau đó dùng đũa khuấy nhẹ cho hỗn hợp quyện đều với nhau, bạn dùng tay nhào đến khi bột mịn, không dính tay là được.
2. Đặt bột năng vừa nhào lên một mặt phẳng rồi cán cho bột thật mỏng. Bạn cắt bột thành những viên hình vuông nhỏ rồi để sang một bên để nấu thành chè bô bô cha cha.
Đun sôi một nồi nước, cho lá dứa, khoai lang vào đun trước. Sau khoảng 5 phút thì bạn thêm khoai sọ vào đun từ 5 – 10 phút cho khoai lang, khoai sọ chín tới.
3. Trút phần bột năng vừa nhào vào đun cùng, lưu ý bạn có thể viên bột năng thành hình tròn nhỏ như khi làm trân chân cũng rất đẹp mắt. Đun đến khi thạch bột năng nổi lên là được.
4. Cuối cùng, thêm nước cốt dừa, đường cát và một chút muối vừa miệng, rồi đun sôi thêm vài phút là được. Vậy là đã xong cách nấu chè ngon này rồi đấy.
Thành phẩm
Điểm nổi bật của món chè bô bô cha cha chính là vị ngậy ngậy béo béo của khoai lang và khoai sọ. Một chút bột năng được thêm vào giúp món chè trở nên dễ ăn hơn, không bị ngấy. Trong những ngày hè nóng nực, hãy làm ngay món chè bô bô cha cha để đãi cả gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè bô bô cha cha nhé!