2017-04-01 14:12:00
[]
{"cong-thuc-che-chuoi-cot-dua":"c\u00f4ng th\u1ee9c ch\u00e8 chu\u1ed1i c\u1ed1t d\u1eeba","cong-thuc-nau-che-chuoi-nuoc-cot-dua-cho-mua-he":"C\u00f4ng th\u1ee9c n\u1ea5u ch\u00e8 chu\u1ed1i n\u01b0\u1edbc c\u1ed1t d\u1eeba cho m\u00f9a h\u00e8","nau-che":"n\u1ea5u ch\u00e8"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzAxL2NvbmctdGh1Yy1uYXUtY2hlLWNodW9pLW51b2MtY290LWR1YS1jaG8tbXVhLWhlLTEzMTcyOS0xNjUxMjRjb25nLXRodWMtbmF1LWNoZS1jaHVvaS1udW9jLWNvdC1kdWEtY2hvLW11YS1oZS5qcGc.webp
Array

Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè

Chuối là một trong những loại quả cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người, vậy trong những ngày hè nóng bức, tại sao các bạn không thể làm món chè chuối nước cốt dừa nhỉ?

Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè

Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

1/2 thìa nhỏ muối


400 ml nước cốt dừa đóng hộp

1/4 bát con đường cát trắng

 1 thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)

Một ít dừa bào sợi

Đậu phộng rang chín

Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè

12.cong-thuc-nau-che-chuoi-nuoc-cot-dua-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đối với chuối

+ Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.

+ Sau đó bạn lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn.

+ Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2: Đối với lạc rang

+ Lạc bạn rang vàng, giã thô.

Bước 3: Với trân châu

+ Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở.

+ Sau đó bạn đổ ra rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

+ Đầu tiên, bạn đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 2: Cho chuối vào nấu chín

+ Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Bước 3: Trân châu:

+ Cuối cùng bạn cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong.

Lưu ý: Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...