Công thức nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu củ năng nước cốt dừa kiểu Thái thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 hộp củ năng
150g bột năng
300ml nước cốt dừa
100ml nước lọc
150g đường
1 bó nhỏ lá dứa
1 chén nước lá dứa
1 chén nước cam
1 chén nước củ dền
Công thức nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Củ năng: Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, xắt hạt lựu.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến củ năng:
+ Đầu tiên các bạn hòa tan nước phẩm màu thực phẩm vào 30ml nước.
+ Sau đó các bạn cho củ năng vào bát nước màu, trộn đều lên, ngâm củ năng khoảng 5 phút cho thấm đều màu.
+ Tiếp đến, bạn vớt củ năng ra một bát khác. Cho bột năng vào trộn đều. Nếu bột năng chưa bám kín được vào củ năng thì bạn có thể xịt thêm một chút nước để bột bám được nhiều hơn nhé.
+ Bạn trộn đều một lúc, bạn vớt củ năng vào một cái rá hoặc dụng cụ chuyên dụng, rây cho hết bột thừa ra ngoài. Để riêng ra một cái đĩa khác.
Bước 2: Đun củ năng
+ Bạn bắc một nồi nước lọc lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho củ năng vào luộc chín.
+ Khi thấy củ năng nổi lên hết thì bạn vớt ra một chậu nước lọc lạnh để cho bột không bị nát và dính vào nhau. Ngâm hạt củ năng khoảng 2-3 phút, bạn vớt ra bát cho ráo nước và để nguội.
Bước 3: Chế biến nước dùng:
+ Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho nguyên liệu theo tỉ lệ: 60ml nước+ 60g đường+ nước cốt dừa+ 60ml sữa tươi.
Lưu ý: Để lửa nhỏ để nước dùng không bị trào ra ngoài, nước sôi thì bạn tắt bếp.
+ Khi ăn các bạn cho hạt củ năng vào bát, tưới thêm nước cốt dừa, cho thêm đá bào là có thể thưởng thức rồi.
+ Nếu thích bạn có thể rắc thêm chút lạc rang lên trên nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!