Công thức nấu chè củ sen nhãn nhục dành cho mùa hè
Nguyên liệu và cách làm cũng cực kì đơn giản lắm nhé, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có một món chè thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình mà không phỉ tốn công ra tiệm mua, vừa đảm bảo vệ sinh, thật là thú vị phải không nào. Hãy cùng webnauan sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè củ sen nhãn nhục hấp dẫn này nhé để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức nào !
Nguyên liệu:
– 1-2 củ sen
– 100 g nhãn nhục
– 50 g đường ( điều chỉnh theo khẩu vị)
– Lá dứa.
Cách làm:
Bước 1:
– Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh 3-4 cm vừa ăn.
Bước 2:
– Bắt nồi lên bếp, cho 500 ml nước nấu cùng củ sen và lá dứa trên lửa trung bình.
Bước 3:
Khi nước sôi, cho nhãn nhục vào nấu chung.
Bước 4:
– Nấu thêm 10 phút cho nhãn nhục nở, cho thêm đường khuấy đều tắt bếp để nguội.
Bây giờ bạn chỉ việc múc chè củ sen nhãn nhục ra bát rồi có thể thưởng thức chè lúc nóng ấm hoặc lạnh đều ngon nha. Chè củ sen nhãn nhục là một phương thuốc tự nhiên rất tốt cho những người bị mất ngủ hay căng thẳng kéo dài. Bạn có thể tranh thủ lúc rảnh nấu món chè bổ dưỡng này để tẩm bổ cho những người thân nhé!
Cách 2
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1-2 củ sen
– 100 g nhãn nhục
– 50 g đường (điều chỉnh theo khẩu vị)
– Lá dứa
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đầu tiên bạn dùng dao gọt bỏ vỏ củ sen rồi cắt ra thành các khoang 3-4cm vừa ăn nha.
Bước 2:
Bạn đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, cho 500ml nước vào rồi nấu cùng củ sen và lá dứa ở mức lửa trung bình nhé.
Bước 3:
Đến khi thấy nước sôi bạn bỏ nhãn nhục vào nấu chung này.
Bước 4:
Tiến hành nấu thêm 10 phút cho đến khi nhãn nhục nở thì bạn thêm đường và khuấy đều, tắt bếp đi rồi để cho chè nguội nha.
Chúc các bạn thành công!