Công thức nấu chè đậu đỏ ốt dừa cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè đậu đỏ ốt dừa thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè đậu đỏ ốt dừa cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu đỏ – 300 gr
Đường cát trắng – 250 gr
Bột đao hoặc bột sắn dây – 10 gr
Nước cốt dừa – 1 lon
Công thức nấu chè đậu đỏ ốt dừa cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Đậu đỏ
+ Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ.
Lưu ý:
+ Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.
+ Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu đậu đỏ
+ Đầu tiên, bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước.
Lưu ý: Khi nấu, bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.
Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.
Bước 2: Khuấy đường
+ Tiếp theo, bạn cho đường vào đun cùng, khuấy đều cho đường tan hết, để nồi ở chế độ nấu.
+ Bạn hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu. Bạn khuấy đều tay để bột tan hết.
+ Khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là bạn có thể tắt nồi đun được rồi đó.
+ Cuối cùng, bạn múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa lên trên, như vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đó.
Một số lưu ý khi làm món chè đậu đỏ nó cốt dừa
+ Độ ngọt của món chè các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân và gia đình nhé.
+ Nếu bạn không có nồi áp suất, bạn hãy sử dụng nồi cơm điện để đun đậu, tuy hơi lâu một chút nhưng đậu vẫn chín bở và rất ngon.
+ Các bạn có thể trộn chè với sữa chua, đảm bảo món chè sẽ ngon hơn gấp nhiều lần đấy.